แนะนำเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย

แนะนำเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย

 

  

 

แนะนำเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย

 

 

การเลือกอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้สูงวัย ต้องให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาล เกลือ หรือไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ หลายโรค เช่น โรคไต เบาหวาน ความดัน ไขมันสูง

อีกโรคหนึ่งที่พบได้บ่อยในผู้สูงวัย คือ ภาวะการขาดแคลเซียม กระดูกบาง พรุน และแตกหักง่าย เพราะร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้น้อยลงและได้รับแคลเซียมจากอาหารไม่เพียงพอ แต่ผู้สูงอายุชาวเอเชียรวมถึงคนไทยจำนวนมาก ไม่ชอบดื่มนมวัวเพื่อทดแทนการขาดแคลเซียม เพราะจะรู้สึกไม่สบายตัว แน่นท้อง ท้องอืด ท้องเสีย หรือมีอาการแพ้ ผื่นขึ้น เพราะร่ายกายไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโทสในนมวัวได้  แตกต่างจากชาวตะวันตกที่คุ้นเคยกับการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมวัวมาเป็นเวลานาน

นม 137 ดีกรีจึงขอแนะนำเครื่องดื่ม นมอัลมอนด์ที่ผลิตจากถั่วเต็มเมล็ดคั้นสด ให้แคลเซียมสูงเทียบเท่านมวัวในปริมาณที่เท่ากัน  เหมาะเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้สูงอายุ เพราะไม่เติมน้ำตาลทราย เกลือ วัตถุกันเสีย หรือวัตถุปรุงแต่งที่เป็นอันตราย ไม่มีคอเรสเตอรอลและยังมีสารอาหารจากธรรมชาติ ทั้งวิตามินบี วิตามินเอ และโอเมก้า ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของผู้สูงวัย

นม 137 ดีกรี วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เกต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช่องทาง LINE official ของบริษัท @137degrees (มีเครื่องหมาย@)