สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย จับมือ เทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญสุขภาพครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศตระหนักรู้เท่าทันก่อนสาย

สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย จับมือ เทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญสุขภาพครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศตระหนักรู้เท่าทันก่อนสาย

 

 

 

สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เตือนคนไทยเสี่ยงโรคเบาหวานกว่า 8 ล้านคน อายุน้อยลง-เป็นโดยไม่รู้ตัว

จับมือ เทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญสุขภาพครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศตระหนักรู้เท่าทันก่อนสาย

 


4 พฤศจิกายน 2561 -- เทสโก้ โลตัส จับมือ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เตือนคนไทยทั่วประเทศมีภาวะเสี่ยงโรคเบาหวาน 7.7 ล้านคน ผู้เป็นอายุน้อยลงเรื่อยๆและเป็นโดยไม่รู้ตัว พร้อมจัดแคมเปญ “ครอบครัวสุขใจ ห่างไกลโรคเบาหวาน” เนื่องในวันเบาหวานโลก รณรงค์ลูกค้าประชาชน รีบดูแลป้องกันและรักษาถูกวิธีก่อนสายเกินไป พร้อมตรวจเบาหวานด้วยตัวเองฟรี ในเทสโก้ โลตัส 160 สาขาทั่วไทย 8-18 พฤศจิกายนนี้


นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ด้วยบทบาทของ เทสโก้ โลตัส ที่มุ่งเน้นการให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพของลูกค้าประชาชน ด้วยการช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ที่มีรสชาติอร่อยและมีราคาที่เอื้อมถึง จึงร่วมมือกับสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญเพื่อสุขภาพสำหรับพี่น้องประชาชน เนื่องในวันเบาหวานโลก 14 พฤศจิกายน เพื่อให้ตระหนักรู้เท่าทันถึงการป้องกัน รักษา ให้ห่างไกลโรคเบาหวาน


“ในปีนี้วันเบาหวานโลก มีหัวข้อเกี่ยวกับครอบครัว สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าหลักของเทสโก้ โลตัสคือกลุ่มครอบครัวเช่นกัน จึงได้ร่วมกับสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยในการจัดแคมเปญ ‘ครอบครัวสุขใจ ห่างไกลโรคเบาหวาน’ ด้วยการนำเสนอวสินค้าทางเลือกสุขภาพในราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตลอดจนร่วมกับคู่ค้าให้บริการตรวจคัดกรองเบาหวาน ความดัน BMI ฟรี ที่ร้านขายยาเทสโก้ โลตัส ที่ตั้งอยู่ภายในไฮเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 160 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8-18 พฤศจิกายนนี้ด้วย”


ด้าน ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิง วรรณี นิธิยานันท์ นายกสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการสำรวจเมื่อปี พ.ศ.2557 พบว่า คนไทยอายุ 15 ปีขึ้นไป จำนวน 4.8 ล้านคนเป็นโรคเบาหวาน และมีคนไทยมากถึง 7.7 ล้านคน มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน อีกทั้งในระยะ 5 ปีที่ผ่านมา คนไทยเป็นเบาหวานเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าปีละ 1 แสนคน และมีอายุเฉลี่ยในการเป็นโรคเบาหวานน้อยลง ซึ่งพบว่า 1 ใน 12 คน เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นเบาหวานอายุจะน้อยกว่า 30 ปี นอกจากนี้ 1 ใน 4 คนจะไม่รู้ตัวว่าเป็นเบาหวานเพราะไม่ปรากฏอาการ”


“โรคเบาหวานมักจะมีอาการแสดงออกเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดเกิน 200 มก./ดล. เกณฑ์วินิจฉัยโรคเบาหวานคือระดับน้ำตาลในเลือด 126 มก./ดล. หรือมากกว่า ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้ต้องคัดกรองตรวจค้นหาโรคเบาหวาน คนที่มีปัจจัยเสี่ยงต้องได้รับการตรวจคัดกรอง หากเป็นเบาหวานแล้วไม่รักษา หรือรักษาแล้วควบคุมไม่ได้ จะเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ จากเบาหวานตามมา”


สำหรับคำขวัญวันเบาหวานโลกประจำปี 2561 คือ “ครอบครัวผูกพัน คุ้มกันเบาหวาน (Family and Diabetes)” เนื่องจากโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่พบบ่อยและสามารถป้องกันได้ มีสาเหตุการเกิดโรคส่วนหนึ่งคือการดำรงชีวิตประจำวันหลายอย่างที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารไม่เหมาะสม การเคลื่อนไหวร่างกายและออกกำลังกายไม่เพียงพอ อยู่นิ่งเฉยมากกว่าขยับร่างกาย มีความเครียด พักผ่อนนอนหลับไม่พอ สูบบุหรี่และดื่มสุรา เหล่านี้ส่งผลให้อ้วนพีมีพุง ทำให้เกิดโรคเบาหวานเร็วขึ้น ซึ่งการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว ถือว่าอยู่ในสิ่งแวดล้อมเดียวกัน มักมีการดำรงชีวิตประจำวันและการกินอยู่เหมือนหรือคล้ายคลึงกัน จึงถือเป็นบทบาทสำคัญยิ่งของครอบครัวที่จะร่วมกันปรับเปลี่ยนการกินอยู่ให้ดีให้ถูกต้อง เพื่อให้บุคคลในครอบครัวไม่เสี่ยง ต่อการเป็นโรคเบาหวาน สำหรับคนที่เป็นเบาหวานก็จะสามารถควบคุมเบาหวานได้ดีขึ้น ลดโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ จากเบาหวานได้


ทั้งนี้ แคมเปญครอบครัวสุขใจ ห่างไกลโรคเบาหวาน ที่เกิดขึ้น เทสโก้ โลตัส ยังมุ่งเน้นการรณรงค์ให้ความรู้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวห่างไกลจากโรคเบาหวานด้วยการลด หวาน มัน เค็ม นำเสนอทางเลือกในการรับประทานและการดำเนินชีวิต ด้วยสินค้าเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าภายใต้แบรนด์เทสโก้ ทุกครั้งที่มีการปรับสูตร จะมุ่งเน้นสูตรที่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังคงความอร่อยและราคาเอื้อมถึงได้เหมือนเดิม ,น้ำอัดลมลดน้ำตาล ที่มีน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ได้รับตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ โดยเป็นแบรนด์แรกๆ ในประเทศไทย ,ข้าว กข. 43 ดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก ,ข้าวไรซ์เบอรี่และข้าวกล้องประชารัฐ ตราเทสโก้ ที่รับซื้อตรงจากสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดอุบลฯ ไม่ผ่านคนกลาง สร้างรายได้ให้กับชาวนา,เบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์ ที่ปรับสูตรตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ในต้นปีหน้า ตลอดจน กลุ่มสินค้าอาหารสด โดยเฉพาะประเภทผักสดและผลไม้สด รับซื้อตรงจากเกษตรกร ไม่ผ่านคนกลาง พร้อมทั้งดูแลกระบวนการเพาะปลูก ให้มีความปลอดภัย คุณภาพสูง ส่งตรงจากฟาร์มถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว คงไว้ซึ่งความสด


นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นต่างๆ มากมายเพื่อช่วยลดค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนให้เข้าถึงสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ น้ำอัดลมเทสโก้น้ำตาลน้อย ซื้อ 1 แถม 1 จนถึงสิ้นปี 2561, โปรโมชั่นเครื่องดื่มที่ได้ตราสัญลักษณ์สุขภาพ มีน้ำตาลน้อยหรือปราศจากน้ำตาล , กิจกรรมโร้ดโชว์ชิม ข้าว กข. 43 ที่เทสโก้ โลตัส จำหน่าย ในไฮเปอร์มาร์เก็ตเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ


สำหรับกิจกรรมคัดกรองเบาหวาน ตรวจ BMI ตรวจความดัน ที่ร้านขายยาเทสโก้ มากกว่า 160 สาขาทั่วประเทศ ฟรี ตั้งแต่วันที่ 8-18 พฤศจิกายนนี้ สามารถตรวจเช็ครายชื่อสาขาได้ดังนี้

ภาคเหนือ : จังหวัดเชียงใหม่ (สาขา หางดง ,คำเที่ยง ,ฝาง,รวมโชค) , จังหวัดเชียงราย (สาขา เชียงของ ,แม่สาย) ,จังหวัดตาก ,จังหวัดอุตรดิตถ์ , จังหวัดลำปาง ,จังหวัดน่าน ,จังหวัดพะเยา,จังหวัดตาก

ภาคใต้ : จังหวัดสุราษฎร์ธานี (สาขา สุราษฎร์ธานี,บ้านตาขุน ,ไชยา ,ละไม) ,จังหวัดนครศรีธรรมราช (สาขา นครศรีธรรมราช ,ทุ่งสง) จังหวัดสงขลา (สาขา สงขลา ,หาดใหญ่ ,หาดใหญ่ 2,จะนะ,สะเดา) ,จังหวัดพัทลุง (สาขา พัทลุง ,แม่ขรี) ,จังหวัดภูเก็ต (สาขา ภูเก็ต ,ฉลอง) ,จังหวัดตรัง ,จังหวัดสตูล,จังหวัดกระบี่ ,จังหวัดชุมพร

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดนครราชสีมา (สาขา โคราช ,พิมาย ,ปักธงชัย ,จอหอ,โคราช2 ,ด่านขุนทด ,บัวใหญ่,ประทาย,ปากช่อง,โนนไทย) ,จังหวัดขอนแก่น (สาขา ขอนแก่น ,ขอนแก่น 2,ชุมแพ ,พล ,หนองเรือ) ,จังหวัดอุบลราชธานี (สาขา อุบลราชธานี ,วารินชำราบ,พิบูลมังสาหาร) ,จังหวัดอุดรธานี (สาขา อุดรธานี ,อุดรธานี2,กุมภวาปี,บ้านผือ) ,จังหวัดมหาสารคาม (สาขา มหาสารคาม,พยัคฆภูมิพิสัย) ,จังหวัดศรีสะเกษ (สาขาศรีสะเกษ ,ขุขันธ์,อุทุมพรพิสัย) , จังหวัดกาฬสินธุ์ (สาขา กาฬสินธุ์, กุจินารายณ์,สมเด็จ) ,จังหวัดหนองบัวลำภู ,จังหวัดบุรีรัมย์ (สาขา นางรอง ,ประโคนชัย,ลำปลายมาศ) ,จังหวัดยโสธร ,จังหวัดร้อยเอ็ด สาขาโพนทอง ,จังหวัดมุกดาหาร ,จังหวัดนครพนม (สาขา นครพนม,ธาตุพนม) ,จังหวัดมุกดาหาร ,จังหวัดบึงกาฬ ,จังหวัดเลย สาขาเลย2 ,จังหวัดชัยภูมิ

ภาคตะวันออก : จังหวัดชลบุรี (สาขา ชลบุรี,พัทยาเหนือ,พัทยาใต้,อมตะนคร,บ่อวิน,บ้านบึง,พนัสนิคม,อู่ตะเภา) ,จังหวัดระยอง (สาขา ระยอง ,บ้านฉาง ,แกลง), จังหวัดจันทบุรี, จังหวัดตราด, จังหวัดปราจีนบุรี (สาขาปราจีนบุรี,กบินทร์บุรี) จังหวัดสระแก้ว (สาขาอรัญประเทศ,วังน้ำเย็น)

ภาคตะวันตก : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (สาขาประจวบคีรีขันธ์ ,หัวหิน) ,จังหวัดราชบุรี (สาขา ราชบุรี ,บ้านโป่ง) ,จังหวัดกาญจนบุรี

ภาคกลาง: กรุงเทพมหานคร (สาขา บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขาภิบาล3,หนองจอก,สุขาภิบาล1,มีนบุรี,ซีคอนสแควร์,พัฒนาการ,ฟอร์จูน,รามอินทรา,บางแค,พระราม4,แจ้งวัฒนะ,สุขุมวิท 50,รัตนาธิเบศน์,พระราม 3 ,ประชาชื่น,บางปะกอก,จรัลสนิทวงศ์,ปิ่นเกล้า,พระราม1) ,จังหวัดปทุมธานี (สาขา ปทุมธานี,รังสิต ,รังสิต-นครนายก, บ้านฟ้าลำลูกกา,คลอง 7,นวนคร, ลำลูกกา,คลองหลวง) ,จังหวัดนนทุบรี (สาขา บางใหญ่,นครอินทร์,บางกรวย-ไทรน้อย) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (สาขา อยุธยา,โรจนะ,เสนา) ,จังหวัดนครปฐม (สาขานครปฐม,สามพราน,ศาลายา) ,จังหวัดสิงห์บุรี,จังหวัดสระบุรี ,จังหวัดลพบุรี สาขาโคกสำโรง,จังหวัดนครนายก, จังหวัดพิษณุโลก (สาขาพิษณุโลก ,พิษณุโลก2) ,จังหวัดเพชรบูรณ์ (สาขาเพชรบูรณ์ ,หล่มสัก) ,จังหวัดชัยนาท,จังหวัดนครสวรรค์ (สาขานครสวรรค์ ,เดอะวอล์ค) ,จังหวัดอุทัยธานี (สาขาหนองฉาง) จังหวัดพิจิตร สาขาท่าหลวง,จังหวัดสุพรรณบุรี สาขาอู่ทอง,จังหวัดสมุทรปราการ (สาขาซิตี้พาร์ค บางพลี,บางปู ,ศรีนครินทร์,บางนา-ตราด,บางพลี) จังหวัดเพชรบุรี สาขาท่ายางทาวน์ ,จังหวัดสมุทรสาคร (สาขาสมุทรสาคร ,มหาชัย) ,จังหวัดสมุทรสงคราม

 


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเทสโก้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มค้าปลีกชั้นนำของโลก ที่ดำเนินธุรกิจใน 10 ประเทศ ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมดประมาณ 2,000 แห่ง ใน 3 ขนาด คือขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก รวมถึงช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล 2 ช่องทางหลัก คือเทสโก้ โลตัส ช้อปออนไลน์ และการจำหน่ายสินค้าบนมาร์เก็ตเพลสชั้นนำ โดยเทสโก้ โลตัส ให้บริการลูกค้ากว่า 15 ล้านคนต่อสัปดาห์

เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าในประเทศไทย ให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน ด้วยการมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมทั้งประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยม ผ่านช่องทางต่างๆแบบออมนิชาแนล ควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์และการพัฒนาที่ยั่งยืน ให้กับเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการรับซื้อผลิตผลโดยตรงจากเกษตรกรโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง สร้างรายได้ที่เป็นธรรมและยั่งยืนให้เกษตรกรทั่วประเทศ, โครงการ ‘อาหารดี พี่ให้น้อง’ บริจาคอาหารคุณภาพสูงให้โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ, โครงการ ‘กินได้ไม่ทิ้งกัน’ บริจาคอาหารที่จำหน่ายไม่หมดในแต่ละวันแต่ยังรับประทานได้ให้ผู้ยากไร้เพื่อลดขยะอาหาร, โครงการ ‘ภูมิใจไม่ใช้ถุง’ รณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกโดยมอบแต้มกรีนพอยท์ให้ลูกค้า และโครงการช่วยเหลือสังคมอื่นๆ อีกมากมาย ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.tescolotus.com