อยากรู้ไหมว่าเจ้าที่บ้านเราคือใคร

อยากรู้ไหมว่าเจ้าที่บ้านเราคือใคร

 

 

  

 

 

 


 

 

CHANGE Horo : ซินแสปิง ฮวงจุ้ยสั่งได้

 

อยากรู้ไหมว่าเจ้าที่บ้านเราคือใคร

 


มีคนเค้าบอกว่า บ้านที่เจ้าที่แรงจะทำให้บ้านมีแต่เรื่อง มีแต่ปัญหาบ่อยๆ แล้ว “เจ้าที่” คือ ใคร? เจ้าที่แรงไม่แรงจะรู้ได้อย่างไร? เป็นเทวดาหรือผีสางนางไม้? เจ้าที่มีอยู่ในทุกบ้านหรือเปล่า? และเจ้าที่มีผลต่อวิถีชีวิตของเราไหม? และอื่นๆ อีกมากมายหลายคำถามที่เกี่ยวข้องกับเจ้าที่


มีคนเค้าบอกว่า “เจ้าที่” คือ วิญญาณที่ยังคงติดในสัญญา ที่หลงอยู่กับสิ่งของ หรือมีความผูกพันกับที่ตรงนั้นๆ จะเรียกง่ายๆ คือ “ผี” ถ้าอยู่ในบ้านจะเรียกว่า “ผีบ้านผีเรือน” เพราะเป็นวิญญาณที่รักบ้านนั้นมากๆ หรือไม่ก็เป็นวิญญาณของบรรพบุรุษที่ห่วงลูกห่วงหลาน พอตายไปก็ไม่ยอมไปไหน ก็กลายเป็นเจ้าที่โดยปริยาย และอื่นๆ อีกมากมาย


มีบางคนบอกว่า “เจ้าที่” คือ เทวดาชั้นจาตุมหาราชิกาหรือเทวดาชั้นต้นที่มีความใกล้ชิดเกี่ยวพันกับมนุษย์ คือ วิมานของท่านอาจตั้งอยู่ในที่เดียวกันซ้อนเข้าไปกับบ้านของเรา หรือยิ่งกว่านั้นเทวดาบางตนอาศัยอยู่ในวิมาน และวิมานของท่านคือ ส่วนหนึ่งของบ้านเรานั่นเอง


แต่ไม่ว่า เค้าจะบอกกันมาว่าอย่างไร เรามั่นใจได้แค่ไหนว่า อะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องแต่ง อะไรคือความจริง อะไรคือความงมงายไร้สาระ แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่า บ้านเรามีเจ้าที่จริงหรือไม่ แล้วเราจะรู้ได้ด้วยตัวเองหรือไม่อันนี้ก็ไม่มีใครสามารถยืนยัน หรือตอบได้อย่างมั่นใจ แต่ทุกอย่างจะต้องมีที่มาที่ไป ไม่อย่างงั้นมันคงจะไม่อยู่ยั้งยืนยงมาจนทุกวันนี้


วันนี้เรามาลองอีกหนึ่งวิธี (เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากไม่ถูกจริตก็มองข้ามไป ไม่ต้องมาวิวาทให้เป็นเรื่องเป็นราว) ว่า เราจะสามารถรู้ และสื่อสารกับเจ้าที่ได้อย่างไร โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีสัมผัสพิเศษอะไร หรือต้องให้คนที่มีสัมผัสพิเศษมาตรวจสอบให้ วิธีการตรวจสอบเจ้าที่ที่บ้าน หรือที่ทำงานว่า เค้าคือใคร ผู้หญิง หรือผู้ชาย มีนิสัยอย่างไร ต้องทำอย่างไรถึงจะอยู่กับเค้าได้อย่างมีความสุข มีวิธีดังต่อไปนี้


1. ให้มองย้อนกลับมาที่ตัวเรา และสมาชิกในครอบครัวว่า มีนิสัย หรือพฤคติกรรมอะไรที่โดดเด่น นั่นแหละคือ นิสัยของเจ้าที่เช่นกัน เพราะคนที่สามารถอยู่ด้วยกันได้มักจะมีนิสัยที่คล้ายคลึงกัน หรือเป็นไปในทางเดียวกัน เพราะฉะนั้น หากเราต้องการขอร้องให้เจ้าที่ทำอะไรให้เรา ก็ให้มองว่า ถ้าเราเป็นเจ้าที่ เราอยากให้คนอื่นพูด หรือปฏิบัติต่อเราอย่างไร เราก็จงทำอย่างนั้น

2. เจ้าที่เป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ให้ดูว่า บ้านหรือที่ทำงานนั้นใครเป็นใหญ่ ผู้หญิง หรือ ผู้ชาย เจ้าที่บ้านนั้นก็เป็นเพศนั้นเช่นเดียว

3. เจ้าที่ชอบอะไร เราควรถวายอะไรที่จะให้ถูกใจเจ้าที่ ง่ายๆ เราชอบอะไร เค้าก็ชอบในสิ่งที่เราชอบนั่นแหละ เพราะฉะนั้น เราชอบอะไรเราก็เอาของนั้นถวายให้เค้า เหมือนที่เราเห็นกันทั่วไปตามที่ร้านค้าต่างๆ มักจะนำสิ่งที่ตนเองขายมาถวายเจ้าที่ นั่นแหละถูกต้องแล้วครับ ไม่มีอะไรซับซ้อน

4. การไหว้เจ้าที่จะต้องจุดธูปกี่ดอก เราจะต้องทราบเลขที่บ้าน หรือเลขที่โฉนด เมื่อรู้แล้วให้เอาตัวเลขเหล่านั้นมารวมกันให้เหลือตัวเลขเพียง 1 ตัว เช่น
บ้านเลขที่ 127/58 = 1+2+7+5+8 = 23 = 2+3 = 5
หากเราไม่ทราบเลขที่บ้าน หรือเลขที่โฉนด ให้เราจุดธูป 9 ดอกบอกเจ้าที่เจ้าทาง เพราะเลข 9 ดาวเกตุ เป็นตัวแทนของการสนับสนุน ช่วยเหลือ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความหมายแห่งเลขศาสตร์นั่นเอง

5. เมื่อทราบเลขรวมของสถานที่นั้นๆ แล้ว ให้เราจุดธูปไหว้ขอพรตามหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [1] ให้จุดธูป 10 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [2] ให้จุดธูป 8 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [3] ให้จุดธูป 6 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [4] ให้จุดธูป 15 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [5] ให้จุดธูป 17 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [6] ให้จุดธูป 21 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [7] ให้จุดธูป 15 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [8] ให้จุดธูป 19 ดอก
บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [9] ให้จุดธูป 7 ดอก

ที่บ้าน หรือที่ทำงานได้อย่างเห็นผลแน่นอน คราวหน้าเรามาทำความรู้จักกับเจ้าที่ ของบ้านแต่ละหลังกันนะครับ



สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ซินแสปิง ฮวงจุ้ยสั่งได้
ผู้เชี่ยวชาญฮวงจุ้ยด้านอสังหา และที่ปรึกษาธุรกิจครบวงจร
https://www.facebook.com/sinsaeping
โทรศัพท์ 095-015-9159
ของบ้านแต่ละหลังกันนะครับ