Home

FEATURE

CHANGE INTERVIEW

27 ปี "ดอยคำ" ส่งต่อพลังความรัก ความห่วงใย แทนคำขอบคุณจากใจ ฅนดอยคำ

เนื่องในวาระครบรอบ 27 ปี ของบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่  พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และพนักงาน ขอถือโอกาสส่งต่อพลังความรัก ความห่วงใย แทนคำขอบคุณจากใจฅนดอยคำ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนไทยผ่านพ้นทุกวิกฤตที่เกิดขึ้น ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา19 (โควิด-19) ที่ส่งผลกระทบไปต่อทุกภาคส่วนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งดอยคำพร้อมที่จะเคียงข้างเพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแก้ปัญหาไปพร้อมๆกับคนไทยทุกคน

 


 

“เอสซีจี” เร่งกลยุทธ์ ESG รับเปิดประเทศ บริหารเสี่ยง “ราคาพลังงาน- วัตถุดิบ” พุ่ง

 

สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ในประเทศไทยที่เริ่มคลี่คลายเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศ โดยเริ่มเปิดประเทศ และมีสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก กลายเป็นโอกาสของ “ภาคธุรกิจ” ในการพลิกฟื้นฐานะ หลังเผชิญวิกฤติโควิด19 มานานเกือบ 2 ปี โดย “คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส” กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ประเมินว่าการเปิดประเทศจะทำให้ “ความต้องการ” สินค้าและบริการปรับตัวสูงขึ้นในช่วงปลายปี 2564 และคาดว่าจะมีแรงส่งไปถึงต้นปี 2565

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นความเสี่ยงจากนี้ไปจนถึงต้นปี 2565 คือ “ราคาพลังงาน” โดยเฉพาะน้ำมัน

 


 

“เอสซีจี” เร่งกลยุทธ์ ESG รับเปิดประเทศ บริหารเสี่ยง “ราคาพลังงาน- วัตถุดิบ” พุ่ง

 

สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ในประเทศไทยที่เริ่มคลี่คลายเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศ โดยเริ่มเปิดประเทศ และมีสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก กลายเป็นโอกาสของ “ภาคธุรกิจ” ในการพลิกฟื้นฐานะ หลังเผชิญวิกฤติโควิด19 มานานเกือบ 2 ปี โดย “คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส” กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ประเมินว่า
การเปิดประเทศจะทำให้ “ความต้องการ” สินค้าและบริการปรับตัวสูงขึ้นในช่วงปลายปี 2564 และคาดว่าจะมีแรงส่งไปถึงต้นปี 2565

 


 

 

จุดเปลี่ยนชีวิต ของ ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. “นำประสบการณ์ที่มีมาช่วยพัฒนางานจากมุมมองที่แตกต่าง”

เส้นทางชีวิต ของ ดร.สุทธิพล  ทวีชัยการ หรือ ดร.ไก่ เรียนจบ 3 ปีครึ่ง ด้วยเกียรตินิยม ได้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล ไปศึกษาต่อปริญญาโท 2 ใบ ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย รวมทั้งปริญญาเอกทางกฎหมาย พร้อมนำประสบการณ์ที่มีมาช่วยพัฒนางานจากมุมมองที่แตกต่างกับบทบาทในตำแหน่ง เลขาธิการ คปภ. 

 


“เอสซีจี” ยก “Bubble & Seal ปิดจุดเสี่ยงชู “นวัตกรรม” เปิดโอกาสธุรกิจใหม่ รับมือโควิด 19

สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่ทั่วโลกยังต้องรับมือ โดยเฉพาะการระบาดอย่างหนักในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงไทย ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คน แต่ยังส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างหนัก ทำให้เกิดการชะลอการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ท้าทายภาคธุรกิจให้ต้องปรับตัวรับมือการเปลี่ยนแปลงอย่างทันท่วงที ไม่เพียงให้รอดพ้นจากวิกฤต แต่รวมถึง “การพลิกวิกฤตเป็นโอกาส” จับกระแส (Trend) ให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนHOT NEW!!

 

ธอส. มอบเงิน 900,000 บาท สนับสนุนโครงการ Covid Home Care

ให้แก่ สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ

 


 

 

 

กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลระดับนานาชาติจาก Asian Leadership Awards 2021 

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต โดย นางแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนขวา) และนางสาวบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล (คนซ้าย) รับรางวัลระดับนานาชาติ จาก Asian Leadership Awards 2021 ในสาขา “Diversity & Human Resource” รางวัลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ และความสำเร็จในด้านบริหารทรัพยากรบุคคล และส่งเสริมความเท่าเทียมกันในองค์กร ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทฯ ที่จะเคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกันตลอดไป

ทั้งนี้ Asian Leadership Awards 2021 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อที่เป็นเวทีเปิดเผยศักยภาพของผู้นำในภูมิภาคของเอเชียของแต่ละบริษัท และองค์กรชั้นนำที่มีเป็นเลิศในการเป็นผู้นำทางธุรกิจในเอเชีย  

 


 

เอไอเอ ประเทศไทย ชู 5 กลยุทธ์ ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความเป็นหนึ่งเพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย

 


 

อดีตผู้ประกาศสาว คนเก่ง สู่ เจ้าของค่ายเพลงยุค 5.0 “ต้อม” อภิญญา มาลีนนท์ (เจริญวงศ์) สูตรความสำเร็จ “ต้องไม่เปลี่ยนในตัวตน”

ย้อนวันวานที่คิดถึงเธอ “ต้อม” อภิญญา มาลีนนท์ (เจริญวงศ์) อดีตผู้ประกาศสาว คนเก่ง เสียงหวาน สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่โด่งดังในยุคนั้น แต่ไม่เคยลุ่มหลงในชื่อเสียง เพราะใช้สูตรความสำเร็จ “ต้องไม่เปลี่ยนในตัวตน”

อดีตผู้ประกาศสาว คนเก่ง “ต้อม” อภิญญา มาลีนนท์ (เจริญวงศ์) ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ นายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEC ผู้ดำเนินงานสถานีโทรทัศน์วิทยุไทยทีวีสี ช่อง 3 มีบุตรด้วยกัน 3 คน จนกระทั่งวันที่ 16 ตุลาคม 2559 คุณประสารได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งอย่างสงบ สิริรวมอายุ 73 ปี ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอต้องเป็นหัวหน้าครอบครัว พร้อมคืนวงการด้วยการจับไมค์อีกครั้ง และเปิดค่ายเพลงภายใต้ชื่อ AVS record

 


 

 

เคทีซีไปต่อ เขย่าแผนธุรกิจสู้โควิด-19 ดันกำไรครึ่งปี 3,352 ล้านบาท เดินหน้าขยายขอบเขตธุรกิจสินเชื่อ รักษาฐานสมาชิกและช่วยเหลือผู้เดือดร้อน 

เคทีซีแจ้งกำไรสุทธิครึ่งปีแรกโต 20.1% เท่ากับ 3,352 ล้านบาท ส่วนของกำไรสุทธิไตรมาส 2 เท่ากับ 1,703 ล้านบาท แม้จะได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ต่อเนื่องมาถึงระลอก 3 โดยใช้ประสบการณ์ปรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้การดำเนินงานโดยรวมยังผ่านไปได้ดี เงินให้สินเชื่อแก่ลูกหนี้และดอกเบี้ยค้างรับรวมเพิ่มขึ้น ในขณะที่ NPL อยู่ในระดับใกล้เคียงเดิม พร้อมเดินหน้าครึ่งปีหลังขยายธุรกิจสินเชื่อมีหลักประกันให้ครบวงจร รักษาฐานสมาชิกและบริหารคุณภาพพอร์ตลูกหนี้ ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 ร่วมกับองค์กรการกุศลต่างๆ และขยายเวลาช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตามมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทย


 

ชีวิตลูกชาวนาที่ไม่เคยยอมแพ้ ของ “แมค” กฤษณพล ชะฟู ก้าวสู่อาชีพนายแบบโฆษณา-พิธีกร-วีเจ  จากนั้นผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าอาหารเหนือ”เจียงฮาย” ภายใต้แบรนด์  ไส้อั่วแมค-น้ำพริกหนุ่มแมค  ส่งขายไปได้ไกลที่ตลาดดูไบ-ซิดนีย์  และเผยสูตรความสำเร็จ “ขยันอดทน” 


 

 

 

 

Additional information