“กลิ่นหอม” ธรรมชาติบำบัดง่ายๆ ใกล้ตัว

“กลิ่นหอม” ธรรมชาติบำบัดง่ายๆ ใกล้ตัว

 

 

 

 

“กลิ่นหอม” ธรรมชาติบำบัดง่ายๆ ใกล้ตัว

 

 

ชีวิตเร่งรีบมั้ย??? ชีวิตเคร่งเครียดมั้ย??? ถ้าตอบเลยว่า “ใช่” แล้วเชื่อหรือไม่เพียงแค่ได้สัมผัสกับ “กลิ่น” หอมๆ ก็สามารถช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดให้กับตัวเราเองได้

รู้หรือไม่ว่า “กลิ่น” มีส่วนสำคัญต่ออารมณ์ ต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรา ทั้งยังช่วยบำบัดสภาวะต่างๆ ทางอารมณ์และความรู้สึก ซึ่งปัจจุบัน “กลิ่น” ต่างๆ ที่นำมาใช้ในการบำบัดจะนิยมมาในรูปแบบน้ำมันหอมระเหย หรือ อะโรมาเทอราพี (Aromatherapy) นั้นเอง ทั้งนี้ “กลิ่น” จะสามารถช่วยบำบัดในด้านใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมีของส่วนผสมแต่ละชนิดที่มีคุณสมบัติ มีเอกลักษณ์ และให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน อาทิ กลิ่นวานิลลา ช่วยให้รู้สึกสุขสงบและช่วยให้อารมณ์แจ่มใส, กลิ่นมิ้นต์ ช่วยให้กระปรี่กระเปร่า ขับไล่ความง่วง, กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หลับสบาย, กลิ่นโรสแมรี่ ช่วยสร้างความสดชื่น มีชีวิตชีวา, กลิ่นยูคาลิปตัส ช่วยลดอาการปวดศรีษะ เป็นต้น


แม้แต่บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่าง บมจ.มั่นคงเคหะการ หรือ MK ก็ได้นำเอาความพิเศษในการใช้ ‘’กลิ่นหอม’’ จากธรรมชาตินี้มาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบรรยากาศภายในบ้าน เพื่อช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน โดยได้แบรนด์เครื่องหอมตกแต่งบ้านอย่าง “PRALYN” มาช่วยรังสรรค์สร้างประสบการณ์แห่งกลิ่นใหม่สไตล์ มั่นคงฯ กับกลิ่น “Spring Forest” ที่ช่วยบำบัดและผ่อนคลายความกังวัล ให้ความรู้สึก สดชื่น เบิกบาน คืนความสดชื่นให้แก่ผู้ที่ได้สัมผัส ด้วยส่วนผสมสกัดจากน้ำมันหอมระเหยกลิ่น Citrus เมื่อสูดดมจะได้รับความรู้สึกของกลิ่นหอมเปรี้ยวอมหวานจากผลไม้ตระกูลมะนาวและส้มทั้งหลายผสมผสานกับกลิ่นของ Bergamot หรือมะกูด ที่ให้กลิ่นหอมอบอวลคล้ายดอกไม้ จนได้ความหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร


สามารถสัมผัสกลิ่น “Spring Forest” ที่มีกลิ่น Signature ไม่เหมือนใครได้ที่สำนักงานขายและบ้านตัวอย่าง ในเครือ บมจ.มั่นคงเคหะการ และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.mk.co.th หรือ facebook.com/munkongfamily