ใกล้มาถึงแล้ว!! งานวิ่งรักษ์โลก "Origin Save The World Run 2023"

ใกล้มาถึงแล้ว!! งานวิ่งรักษ์โลก "Origin Save The World Run 2023"

 

 

 

ใกล้มาถึงแล้ว!! งานวิ่งรักษ์โลก "Origin Save The World Run 2023"

ฟิตให้พร้อม พบกันเสาร์ 20 พ.ค.นี้ เวลา 05.00 น.

 

 

ใกล้มาถึงแล้ว!! กิจกรรมงานวิ่ง "Origin Save The World Run 2023" จัดโดย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) งานวิ่งรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แบ่งเป็น 3 ระยะทาง ได้แก่ มินิมาราธอน 10 กม.  ไมโครมาราธอน 5 กม. และแฟมิลี่รัน 3 กม. งานครั้งนี้ ออริจิ้นใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนและให้ความสำคัญ   กับสิ่งแวดล้อม มุ่งส่งเสริมวัสดุรีไซเคิล นำกลับมาใช้หมุนเวียนให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อ มูลนิธิรามาธิบดี

สำหรับผู้ที่สมัครร่วมวิ่งจะได้รับของที่ระลึกรักษ์โลกมากมาย เริ่มจากเสื้อวิ่งรักษ์โลก ผลิตจากเส้นใยขวดน้ำพลาสติก เสื้อวิ่ง 1 ตัว ผลิตจากขวดน้ำพลาสติกขนาด 500 มิลลิลิตร จำนวน 20 ขวด ที่ผ่านการแปรรูป นำมาผลิตเป็นเสื้อวิ่งสวยๆ เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบาย ระบายเหงื่อได้เร็ว รวมถึงยังใช้กระดาษห่อเสื้อแทนการใช้ห่อพลาสติกเพื่อง่ายในการย่อยสลาย เหรียญที่ระลึกรีไซเคิล ผลิตจากเศษไม้และขยะใต้ทะเล พร้อมออกแบบสายเหรียญให้สามารถนำกลับมาต่อยอดใช้ประโยชน์เป็นสายคล้องบัตร หรือสายคล้องกุญแจ ได้อีกด้วย กระเป๋าผ้า Race Kit  สำหรับใส่อุปกรณ์การวิ่ง กระเป๋าผ้า 1 ใบ ผลิตจากขวดน้ำพลาสติก จำนวน 10 ขวด

ภายในงานยังมีการส่งเสริมการใช้ ภาชนะใส่อาหาร จากกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ในขณะที่ช้อนทานอาหาร เมื่อนักวิ่งใช้เสร็จแล้ว จะนำมาล้างให้สะอาดแล้วนำไปใส่กล่องบริจาค เพื่อส่งต่อให้กับวัดและชุมชนต่อไป อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานครั้งนี้ คือ  จุดคัดแยกขยะ ที่จัดเตรียมไว้ให้นักวิ่งมาร่วมกันแยกขยะแต่ละประเภท ทั้งเศษอาหาร ภาชนะ ขวดพลาสติก และจุดเทน้ำ ขยะภายในงานจะถูกนำไปรีไซเคิลด้วยหลากหลายวิธี หมุนเวียนให้เกิดประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหารจะถูกส่งต่อนำไปทำปุ๋ย ขยะทั่วไปนำไปทำเชื้อเพลิง ส่วนขยะรีไซเคิล จะนำไปทำเม็ดพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ แม้แต่น้ำดื่มเหลือทิ้ง สามารถนำไปรดน้ำต้นไม้ต่อได้อีกด้วย

"Origin Save The World Run 2023" งานวิ่งที่อยากให้ทุกคนช่วยกันลดภาวะโลกร้อน ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม พบกันในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566  สวนหลวง ร.9 ประตู 4 ประตูดาวเรือง ตั้งแต่เวลา 05.00 – 09.00 น. โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิรามาธิบดี สามารถติดตามข่าวสารของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Official page : Save The World Run by Origin คลิก https://www.facebook.com/SavetheworldRun