สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาค“ปิยมหาราชานุสรณ์ 2563”กว่า 14 ล้านบาท สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาค“ปิยมหาราชานุสรณ์ 2563”กว่า 14 ล้านบาท สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม

 

                                                                                                                                                      

 

จบไปแล้วกับงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ขนกิจกรรมสุดพิเศษจัดเต็มตลอดเดือนตุลาคม พลิกรูปแบบงานที่ถูกฉีกออกไปจากเดิมแต่ยังคงไว้แก่การรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและสานต่อปณิธาน“เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน”ปิดยอดเงินบริจาคได้กว่า 14 ล้านบาท โดยมีผู้รับชมรายการดิจิทัลจำนวนมาก ทั้งThe Exclusive Online Forum ‘เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน’และDiscussions for Societyจากน้ำใจแขกรับเชิญกว่า 30 ท่านจากเหล่าน้องพี่ชาวจุฬาฯ ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจChulalongkorn UniversityและChula Alumniสมดังเกียรติภูมิแห่งจุฬาฯ 

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563กล่าวว่า“ต้องขอขอบคุณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ที่สนับสนุนการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ปี 2563 ที่ผ่านมา ที่สำคัญคือ ขอขอบคุณทุก ๆ น้ำใจจากน้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยทุกท่าน ที่ได้มอบเงินสนับสนุนแก่สมาคมฯ เป็นจำนวนถึง 14,784,391.52 บาท ซึ่งเงินสนับสนุนจำนวนนี้ สมาคมฯ จะนำไปมอบให้มูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนับสนุนทุนจุฬาสงเคราะห์ส่งต่อให้แก่น้องนิสิตจุฬาฯ ที่มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้รับโอกาสศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา จำนวน 5,500,000 บาท และยังใช้สนับสนุนทุนอาหารกลางวันให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 3,500,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากคุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ ประธานมูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ และคุณเพียงพะนอ บุญกล่ำ ประธานกองทุนอาหารกลางวัน เป็นผู้รับมอบ และที่มากไปกว่านั้นในปีนี้เรายังได้นำเงินอีกจำนวนหนึ่งมอบให้แก่โครงการนวัตกรรมเพื่อสังคมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แก่Sensor for Allเซนเซอร์ตรวจวัดฝุ่น จำนวน 500,000 บาท และMobile Check upหน่วยบริการแพทย์เคลื่อนที่ จำนวน 1,000,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วยดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และศ.ดร.พิศุทธิ์ เพียรมนกุล รองคณบดี ผู้ดูแลโครงการSensor for Allและดร. จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ ผู้ดูแลโครงการMobile Check-Upเป็นผู้รับมอบเงินสนับสนุนดังกล่าว ซึ่งแป้งเชื่อว่า ทุกโมเลกุลที่ได้ร่วมกันสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้สังคมไทยก้าวหน้าสู่สังคมโลกได้อย่างสง่างามและภาคภูมิใจ” 

นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.)กล่าวว่า“งานปิยมหาราชานุสรณ์ถือเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระปิยมหาราช พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสืบสานพระราชปณิธานของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้สำเร็จด้วยดีได้ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 รวมไปถึงน้ำใจจากน้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือ และเป็นส่วนหนึ่งมอบสิ่งดี ๆ สนับสนุนให้รุ่นน้องของเราสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตพร้อมรับใช้สังคมและดูแลคนไทยได้ต่อไป” 

สำหรับกิจกรรมงานปิยมหาราชานุสรณ์ 2563 ตลอดเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยังคงอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นจากน้ำใจแห่งมิตรภาพของนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน ประกอบด้วย 5 กิจกรรมหลัก คือการบันทึก บทเพลงพิเศษความฝันอันสูงสุดที่ถูกนำมาขับร้องใหม่และใช้เป็นบทเพลงประจำงาน โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการเพลงของน้องพี่จุฬาฯ ทั้งหมด 16 ท่าน ซึ่งเป็นหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมได้เป็นอย่างดีกิจกรรม104 บาท ก้าวสู่ 104 ปี จุฬาฯLess is Moreน้อยแต่มากรับบริจาคเงินสมทบทุนผ่านช่องทางออนไลน์เปิดโอกาสให้นิสิตปัจจุบันและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนส่งเสริมสังคมไทยร่วมกันกิจกรรมบริจาคโลหิตCU Blood: Give Blood, Give Lifeให้เลือดเท่ากับให้ชีวิตจำนวนหนึ่งล้านหยด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันปิยมหาราช และกิจกรรมไฮไลต์ของงานในปีนี้ คือ กิจกรรมเปิดมุมมองสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนไทยผ่านช่องทางออนไลน์ ให้เข้ากับวิถีNew NormalกับรายการThe Exclusive Online Forum ‘เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชนที่เปิดให้รับชมผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจChulalongkorn UniversityและChula Alumniตลอดวันที่ 23 ต.ค. 63 และปิดท้ายด้วยกิจกรรมสุดยอดรายการเสวนา 6 หัวข้อทันสมัย ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในปัจจุบันรายการ“Discussions for Society”นำโดยแขกรับเชิญชาวจุฬาฯ ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เผยแพร่รายการตั้งแต่วันที่ 26 - 31 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยท่านยังสามารถติดตามรับชมย้อนหลังได้ทางYoutube Channel : Chula Alumni