CHANGE Your hands อ.นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

CHANGE Your hands อ.นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

 

 

  

CHANGE Your hands อ.นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

 


ชีวิตที่เปลี่ยนของ “กนกลักษณ์ วุ่นทางบุญ”

 

เนินแห่งความกล้า
เนินอังคารคือเนินแห่งความกล้าของคุณ “จิ๊ม” กนกลักษณ์ วุ่นทางบุญ(ศิริวรรณ เฮง) นั้นเต็มเปี่ยมสมบูรณ์ทั้งสองมือ ซึ่งเป็นเนินที่นูนโดดเด่นมาก จึงทำให้นักแสดงชื่อดังหลายบทบาท กล้าที่จะเล่าชีวิตของเขา ซึ่งไม่ต่างจากละคร มีทั้งหวานเผ็ด เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และเคล้าด้วยน้ำตา แม้กระทั่งธุรกิจล้มแล้วจะลุก จนกระทั่งวันนี้ได้กลับมายืนด้วยความสุข

 

เนินแห่งเงินทอง
เพราะเริ่มต้นจากการคิดลบ ไม่เคยเขียนแผนธุรกิจ ธุรกิจสามีจึงล้มละลาย 11 ล้านบาทจนวันหนึ่งได้เปลี่ยนแนวคิดเป็นบวก ทำให้ชีวิตได้ดีเหมือนเกิดใหม่ นี่เป็นบทเรียน ถ้าดูที่เนินเสาร์เนินแห่งเงินทองทั้งสองมือแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าเนินเสาร์นั้นได้ยุบแฟบแบนเหมือนกันหมด บ่งถึง เงินทองที่มีอยู่นั้นได้หายไปจนหมด

 

เส้นพฤหัส เส้นแห่งปัญญา
ถ้าสังเกตุที่เนินพฤหัสมือขวาคุณจิ๊มก็จะเห็นได้ว่ามีเส้นพฤหัสตั้งขึ้นอย่างเด่นชัด เป็นเส้นความรู้ความสามารถ ใครที่มีเส้นนี้แล้ว เมื่อเดินทางผิดก็กล้าที่จะยอมรับ และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ถูกต้อง และทุกวันนี้คุณจิ๊มได้นั่งสมาธิ สวดมนต์ ให้อภัยตัวเอง และปลดสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากตัวเอง
และปัจจุบันนี้อดีตนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจกับ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ถือว่าได้เปลี่ยนชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทัศนะคติก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ปรับทัศนะมาใช้กับครอบครัว หน้าที่แม่ ภรรยา เพื่อน สังคม และการงาน เพราะชีวิตยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะ สิ่งที่ได้มาในตอนนี้คือได้อยู่ร่วมกับคนในสังคม และทำความดีเพื่อสังคม
ทุกวันนี้เธอตื่นเช้าขึ้นมามีพลังอยากออกไปเป็นอาสาช่วยผู้คนเสมอๆ และคุณจิ๊มได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ทุกสิ่งอย่างมาเล่าให้เป็นอุทาหรณ์วันนี้อาจจะไม่ได้ทุกส่วน แต่พี่เชื่อว่าส่วนหนึ่งที่คุณได้ไปอาจจะเป็นประโยชน์กับชีวิตของทุกท่าน พี่ขอให้บุญตรงนั้นนำส่งให้ชีวิตทุกท่านมีความสุข และนำส่งบุญต่างๆนั้นให้กับครูและอาจารย์ที่สอนพี่มาขอบคุณคะ”

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Internet & Line id: www.benjateller.com หรือ 080 - 455 - 3475, 089 -