คำทำนายดวงเมือง ปี 2562 “หมอนิด” กิจจา ทวีกุลกิจ “ดวงเมือง” ยังไม่ดี...ยากที่จะได้ผู้นำประเทศที่ดี

คำทำนายดวงเมือง ปี 2562 “หมอนิด” กิจจา ทวีกุลกิจ “ดวงเมือง” ยังไม่ดี...ยากที่จะได้ผู้นำประเทศที่ดี

 

 

 


Horo หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ

คำทำนายดวงเมือง ปี 2562
“หมอนิด” กิจจา ทวีกุลกิจ
“ดวงเมือง” ยังไม่ดี...ยากที่จะได้ผู้นำประเทศที่ดี

 

ในขณะที่เขียน “คำทำนายดวงเมือง” นี้ ยังไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งตามที่รัฐบาลพูดปาวๆไว้ว่าจะมีการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. 2562 จริงหรือไม่? ปีนี้มีทายาทอสูรโผล่ออกมาเต็มเพียบ ส่วนมากเป็นลูกนักการเมืองแทบทั้งนั้น ผมคิดว่าอาจจะมีโหรบางคน และ / หรือ ลูกหมอดูบางคนสันดานดิบกระโดดมาเล่นการเมืองด้วย แต่ในใจผมๆคิดว่า

1.อาจจะไม่มีการเลือกตั้งตามวัน เดือน ปีที่ประกาศไว้ อาจจะต้องเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป หรือมีเหตุทำให้ไม่มีการเลือกตั้ง อาจจะมีข้ออ้างบางอย่างเช่น ฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์แล้ว อาจเกิดความไม่สงบ ฯลฯ (ความจริงอาจจะชั่ง ตวง วัด แล้วว่า ขืนลงไปก็แพ้ จึงหาข้ออ้างต่างๆนานาเพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนต่อไป)

2. ถ้ามีการเลือกตั้ง และได้รัฐบาลชุดเดิมมาบริหารประเทศประชาชนต้อง “ก้มหน้ารับกรรม” ต่อไป และมีสิทธิที่รัฐบาลจะอยู่ไม่ครบเทอม….อยากจะขอเตือนนักเล่นหุ้นทั้งหลาย ระวัง “หุ้นดิ่งเหว” (โปรดใช้วิจารณญาณ พิจารณาด้วยตัวของท่านเอง เพราะเป็นการคาดคะเนเท่านั้น หมอนิดไม่ใช่เซียนหุ้น หมอนิดไม่เคยเล่นหุ้น จึงอาจจะผิดพลาดไปก็ได้)...(เพิ่มเติม)...”ถ้ามีการเลือกตั้ง “หุ้น” จะดีดตัวขึ้นอย่างมากอาจจะได้เห็น 1,700 กว่า- 1,800 กว่าจุด ถ้าได้กำไรพอสมควรแล้ว ควรจะขายออกไป อย่าประมาทเพราะเป็น “หุ้นสั่งเด้ง” ไม่ใช่หุ้นที่ขึ้นตามธรรมชาติ

3. มีโอกาสที่จะเกิดการปฏิวัติรัฐประหารเกิดขึ้น...แต่ปฏิวัติเพื่อใคร? เพื่อให้ชุดเดิมอยู่ต่อ หรือปฏิวัติเพื่อการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง?....โปรดฟังอีกครั้ง


ปี พ.ศ. 2562-2563 ประเทศไทยยังน่าเป็นห่วง...ทั้งภัยธรรมชาติ...ภัยทางเศรษฐกิจ...และจะมีการสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศ...มีโอกาสที่ประเทศไทยจะเกิดการปฏิวัติรัฐประหาร แต่ไม่รู้ว่าทำ “เพื่อใคร”...เศรษฐกิจประเทศอเมริกาจะเกิด “ฟองสบู่แตก” ต่อไปอีกไม่นานเงินดอลลาร์จะด้อยค่า...เศรษฐกิจทั่วโลกจะทรุดตัวไปอีกระยะหนึ่ง...ต่อไปเงินหยวนจะมาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐ...เกรงว่าอีกไม่นานอาจจะเกิดสงคราม อาจจะเกิดสงครามศาสนาเดียวกัน หรือศาสนาเดียวกันแต่ต่างนิกาย และจะขยายวงกว้างกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศมหาอำนาจ ถ้าเกิดสงครามขึ้น น้ำมันทั่วโลกจะพุ่งสูงขึ้นลิบลิ่วทันที สินค้าอุปโภค-บริโภคก็จะทะยานขึ้นมากเป็นเท่าตัว จะส่งผลให้ทั่วโลกปั่นป่วนทางเศรษฐกิจจากพิษภัยสงครามที่เกิดขึ้น (ถ้าจะเกิดสงครามขึ้นอาจจะภายใน 5-10 ปีนี้ แต่ไม่น่าเกิน 20 ปีนับจากนี้เป็นต้นไป)

สมมุตนะ สมมุตว่าถ้ามีการเลือกตั้ง

1.”พรรคสีแดง” เป็นพรรคที่มองข้ามไม่ได้ เพราะมีโอกาสจะได้คะแนนมากกว่าพรรคอื่นๆ (เมื่อรวมกับพรรคสาขาแล้ว) ถ้าเปรียบเป็นม้าแข่ง พรรคสีแดงมีสิทธิเข้าวิน แต่ไม่มีโอกาสได้เป็นรัฐบาลเพราะไม่มี “ไข่ดัน”...”พรรคสีฟ้า” ชนะไม่เป็น...เหมือนม้าแกลบ วิ่งแทบไม่ออก โอกาสชนะเป็นศูนย์ อาจจะได้ต่ำกว่าร้อย และมีโอกาสที่จะถูกดึงเข้าร่วมกับพรรคที่มีอิทธิพล เพราะถ้าพรรคสีฟ้าไม่เข้าร่วมกับพรรคที่มีอิทธิพล พรรคที่มีอิทธิพลก็ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะคะแนนเสียงไม่พอ....(เพิ่มเติม)...”สส.ในพรรคสีฟ้าถูกดูดไปเยอะ อาจจะทำให้หัวหน้าพรรคสีฟ้าไม่เข้าร่วมรัฐบาลก็เป็นไปได้ แต่อาจจะมี สส.ในพรรคบางคนผ่าเหล่าผ่ากอหันไปสนับสนุนพรรคที่มีอิทธิพล”....พรรคเล็กพรรคน้อยอีกหลายๆพรรคก็จะถูกดูดเข้าไปร่วมด้วย...”พรรคที่มีอิทธิพล” มีพรรค-มีพวกรวมมิตร มีทั้งหน้าม้า และหน้าหมา หลายพรรค-หลายพวก รุมสกรัมพรรคของ “เขาคนนั้น” เหมือน “หมาหมู่” ฟัดเหยื่อ แถมยังตามไป “ดูดส้วม” หลายๆบ้านให้มาเป็นปุ๋ย เพื่อที่จะชูใครบางคนขึ้นมาเป็นนายก แถมยังมี ลูกกะโปกอยู่ 250 ลูก พร้อมที่จะเป็น “ไข่ดัน” ให้กับใครบางคนขึ้นมาเป็น “ผู้นำไข่ดัน” (ถ้าดูตามดวงแบบไม่อวยกัน พรรคที่มีอิทธิพลแทบจะไม่มีโอกาสชนะการเลือกตั้ง ถ้าชนะก็น่าจะออกมาเป็นแบบแนวปล้นชัยชนะคนอื่นมา)

2.บทความนี้ไม่สมมุต.......นับจากนี้เป็นต้นไป “ดวงเมือง” ยังน่าเป็นห่วง ไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้นำประเทศก็ตาม ไม่ว่าพรรคไหนจะมาเป็นรัฐบาลก็ตาม ประชาชนคนไทยยังต้อง “ผจญกรรม” ต่อไปอีก ตราบใดที่ “ดวงเมือง” ยังไม่ดี คงยากที่จะได้ผู้นำประเทศดีๆ เข้ามาบริหารประเทศ...การส่งออกในปี พ.ศ. 2562 จะต่ำกว่าปีที่ผ่านมา และมีสิทธิที่การส่งออกอาจจะต่ำกว่าเป้าลากไปถึงปี 2563......การท่องเที่ยวจะซบเซาไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านมา......รวมทั้งภาคอสังหาฯ ก็จะตกต่ำตามไปด้วย ทั้งบ้าน คอนโด จะขายออกน้อยมาก คาดว่าบ้าน คอนโดจะค้างสต๊อกจำนวนมาก เกรงว่าจะเกิดปัญหาจากภาคอสังหาฯในประเทศเช่นกัน....(ตลอดปี 2562-2563 เจ้าของโครงการก็ร้อนๆหนาวๆไปตามๆกันเพราะต้องแบกภาระบานเบอะ)....บ้านและคอนโดที่พอจะขายได้ต้องอยู่ใกล้โซนรถไฟฟ้าเท่านั้น...บางพรรคการเมืองที่มีอิทธิพล อาจจะใช้กลเม็ด ใช้เล่ห์ ใช้กลไกสารพัดวิธี แถมยังมี “ลูกอัณฑะ” 250 ลูกพร้อมที่จะดันใครบางคน ขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ ถ้าพรรคที่มีอิทธิพล บวกกับพรรคเล็กพรรคน้อยได้เสียง สส. ต่ำกว่า 250 เสียง รัฐบาลก็มีโอกาสสั่นสะเทือน มีสิทธิอยู่ได้ไม่ครบเทอม ถ้าได้ สส. เกิน 260-270 เสียงขึ้นไปถึงจะปลอดภัย...(กว่าจะรวมได้ครบแทบหืดขึ้นคอ)...หากมีผู้นำประเทศเกิดปี “มะเมีย” มาเป็นนายก ประชาชนอาจจะตั้งฉายาให้ว่า...”ท่านผู้นำไข่ดัน”...คงไม่ผิดกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญา

3.บทความนี้เป็นเรื่องจริง....เศรษฐกิจในประเทศยังซบเซาอย่างไม่มีกำหนด พ่อค้า-แม่ค้าจำนวนมาก ยังร้องโหยหวนอย่างน่าสงสาร...ถ้าพ่อค้า แม่ค้าคนไหนทนพิษเศรษฐกิจไม่ได้อาจจะ...”ลืมหายใจ”...อย่างกะทันหัน ตามห้างสรรพสินค้า รวมทั้งศูนย์รวมขายปลีก-ส่งสินค้าเสื้อผ้าหลายแห่งผู้เช่าจะเลิกเช่า เพราะทนแบกรับภาระค่าเช่าไม่ไหว แม้แต่ธนาคารหลายธนาคาร อาจจะย้ายออกจากห้างสรรพสินค้าเพื่อลดต้นทุน...จะมีบางห้างเท่านั้นที่ยังอยู่ได้...พืชผลการเกษตรหลายชนิดราคายังตกต่ำไม่คุ้มกับการลงทุน...บริษัทขนาดเล็ก-ขนาดกลางจะปิดกิจการหลายราย หรือจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานลง...รวมทั้งบริษัทใหญ่หลายแห่งก็อาจจะต้องลดจำนวนคนลงเช่นกัน...นักศึกษาที่จบใหม่จะตกงานจำนวนมาก...คนที่ไม่ตกงานมีแต่พวกนักบิน แพทย์ เภสัชกร หมอดู และข้าราชการเท่านั้น

4.บทความนี้เป็นเรื่องจริง....ประเทศไทยยังขาดมือเศรษฐกิจที่มีฝีมือจริงๆ มีแต่...”มือเศษสวะ”...สิ้นคิด ขี้คุย ขี้โม้ โอ้อวดว่า เศรษฐกิจดี เศรษฐกิจดี “ปั้นน้ำเป็นตัว” ไปวันๆเท่านั้น พวกนี้ไม่เคยลงมาเดินดูร้านค้า ไม่เคยลงมาถามพ่อค้าแม่ค้าว่าขายดีหรือไม่ พ่อค้าแม่ค้าจะตายกันหมดแล้ว มันยังแหกปากว่าเศรษฐกิจดี...ตราบใดที่พ่อค้า แม่ค้า ค้าขายไม่ดี เกษตรกร รายได้ไม่ดี เศรษฐกิจประเทศจะดีขึ้นได้อย่างใด?....หนี้ครัวเรือนพุ่งสูงลิ่ว อย่างนี้เรียกว่าเศรษฐกิจดีหรือครับ “มือเศษสวะ” สิ้นคิด ไร้ฝีมือ วันๆใช้แต่ฝีปากคุยโวแต่...“หาเงินเข้าประเทศไม่เป็น”...ได้แต่ถลุงเงินประเทศเป็นว่าเล่น (ไม่รู้ถลุงเงิน-ผลาญเงินประเทศเผื่อใครบ้างหรือไม่?) มีแต่การผลาญเงินประเทศ โครงการที่ไม่จำเป็น ก็จ้องล้างผลาญคิดโปรเจ็คใหญ่ๆ เพื่อจะได้ผลาญงบแผ่นดิน แต่ละโครงการเป็นแสนๆล้าน ไม่รู้มีเงินทอนหรือไม่? กลุ่มที่ได้รับผลประโยชน์ คือผู้มีอำนาจ และบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่ที่รับอภิมหาโครงการจากผู้มีอำนาจ และเจ้าสัวไม่กี่รายเท่านั้นที่กินคนจนเป็นอาหารอันโอชะ

5.บทความนี้ไม่รู้ว่าจะจริงหรือสมมุตดี....อีกไม่นานประเทศไทยจะมีหนี้บานตะเกียง ประชาชนไม่ได้ใช้เงิน ประชาชนไม่ได้เป็นคนกู้เงิน แต่ต้องมาใช้หนี้เจ็ดชั่วโคตร...(ฝันว่ามีการผลาญเงินไปหก เจ็ดล้านๆบาทในเวลา 4-5 ปีเศษ ถ้ามีอำนาจเข้ามาบริหารประเทศอีกครั้งคงจะมีการผลาญเงินอีกจำนวนมาก)...คนกู้แสนสุขใจ คนไม่ได้กู้แสนระทมใจ ต้องก้มหน้าแบกรับภาระหนี้ไปถึงลูก หลาน แหลน โหลน ลื้อ...มีโอกาสสูงที่คนไทยจะถูกรีดเก็บภาษีมากขึ้น...”ถ้ารัฐบาลยังทนอยู่จนรากงอก ประชาชนต้องรากเลือดแน่ๆ”...ถ้ารัฐบาลยังบริหารประเทศแบบ “โชว์ห่วย” อยู่อย่างนี้ก็อาจจะมีเหตุ ต้องเป็นไปก่อนวัยอันควร...ถ้าอยู่ต่อได้ต้องใช้อำนาจเถื่อนถ่อยเหมือน “ฮุนเซ็น” ผู้นำเขมรเท่านั้น ถ้าไม่ลาออกหรือยุบสภา...อาจเกิดเหตุ “เข็มขัดสั้น” เพราะคาดไม่ถึง...(ถ้ามีการทำรัฐประหารเพื่อให้คนเก่าอยู่ต่อ ชาติบรรลัยย่อยยับ...แต่ถ้าปฏิวัติล้างบางชุดเก่าออกไป ใครทุจริตคอร์รัปชั่น ยึดทรัพย์มาให้หมด แล้วหาคนดีๆมาบริหารประเทศ หาคนที่ชาวต่างชาติยอมรับ ก็จะดีกับประเทศ แต่ถ้าปฏิวัติรัฐประหารแล้วเอาพรรคพวกตัวเอง (ทหาร) มาบริหารประเทศ ชาวต่างชาติจะขยาดกับการลงทุนในประเทศไทย รวมทั้งเศรษฐกิจในประเทศยิ่งฟุบหนักเข้าไปอีก)....(เพิ่มเติม)...อาจจะมีการปฏิวัติเพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ชาติไทย???

6.สมมุตนะ สมมุตว่าถ้ามีการเลือกตั้ง...ปี พ.ศ. 2562 เป็นปีกุน มีดิถี “ธาตุน้ำ” จะเข้ามาเล่นงานคนที่มีดิถี “ธาตุไฟ” ทุกคน “มือเศษสวะ”....“หมาไม่แดก”...บางคนอาจจะเกิดปีมะเส็ง แถมยังมีดิถี “ธาตุไฟ” ปีพ.ศ.2562 เป็นปีกุน เป็น “ปีชง” กับคนที่เกิดปีมะเส็งอย่าง มือเศษสวะ “สิ้นคิด” อย่างจัง เชื่อขนมกินได้เลยว่าคนอย่าง “สิ้นคิด” มือเศษสวะ ไม่มีปัญญาฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับล่างให้ฟื้นขึ้นมาได้ล้านเปอร์เซ็นต์...เพราะเจอทั้งปีชง เจอทั้งธาตุถูกเล่นงานอย่างหนัก...ภาษาเซียนการพนันเรียกว่าโดน ”สองเด้ง” ครับท่าน

7.สมมุตนะ สมมุตว่า....ปี พ.ศ. 2562 อาจจะมีผู้นำประเทศบางท่านเกิดปี “มะเมีย” และมีดิถี “ธาตุไฟ” เหมือน “มือเศษสวะ”....“สิ้นคิด”....ที่ไร้กระบี่ มีแต่สากกะเบือเท่านั้น...ถ้าบังเอิญมีผู้นำประเทศที่เกิดปี “มะเมีย” และมีดิถี “ธาตุไฟ”....ประเทศไทยรวมทั้งคนไทยทั้งประเทศ ไม่เพียงแต่ต้องหมั่นสวดมนต์ทำบุญเท่านั้น ยังต้อง “ทำใจ” เอาไว้ด้วย เพราะผู้นำประเทศเจอทั้งธาตุถูกเล่นงานอย่างหนัก...แถมด้วยอายุให้โทษอีกดอก เขาเรียกว่าโดน “สองเด้ง” เหมือนกันครับนาย...ถ้าผู้นำประเทศและคณะหลายคนดวง “ห่วยแตก” อย่างนี้ก็อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ต้องยอมก้มหน้ารับกรรมกันต่อไปเพราะ ประเทศกูมี “ผู้นำไข่ดัน”

8.มมุตนะ สมมุตว่า...หากผู้นำประเทศและคณะดวง “ห่วยแตก” ยังขืนลุยถั่วบริหารประเทศต่อไป ปี พ.ศ. 2563 ปีนั้นเป็น “ปีชวด” ซึ่งเป็น “ปีชง” กับคนที่เกิดปี “มะเมีย” แถมปี พ.ศ. 2563 ยังมีดิถี “ธาตุน้ำ” อยู่อีกด้วย นับว่าเป็นงานหนัก สำหรับคนที่เป็นผู้นำประเทศเป็นอย่างยิ่ง (ถ้าผู้นำประเทศดันเกิดปีมะเมีย)...เพราะเจอทั้งปีชง เจอทั้งธาตุถูกเล่นงาน...ไม่ใช่เล่นงานผู้นำประเทศคนเดียวยังเผื่อแผ่ไปถึง มือเศษสวะ...”สิ้นคิด”...ก็โดน “ธาตุน้ำ” เล่นงานต่อเนื่องเหมือนกัน...ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนว่าประเทศไหนที่มี “ผู้นำประเทศ” และ “มือเศษสวะ”...”สิ้นคิด” ดวงซวยแบบสุดซอยอย่างนี้ สามารถกอบกู้เศรษฐกิจประเทศชาติได้ ถ้ายังขืนอยู่ต่อ ต้องหน้าด้าน หน้าทนยิ่งกว่าแรดเท่านั้น....ผู้ที่น่าสงสารที่สุดคือประชาชนคนในประเทศ...พ่อค้า แม่ค้า ร้านค้า บริษัท “ถ้าไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต” ภาษาทางการแพทย์เรียกว่า “อาการโคม่า” น่าเป็นห่วงต้องอยู่ห้อง “ฉันมองเธอ” คือห้อง ICU อาการเป็นตายไม่เท่ากัน 20-80 หมายถึงโอกาสรอดมีเพียง 20 ต้องดูอาการเป็นรายนาทีต่อนาที ส่วนอีก 80 เปอร์เซ็นต์ เตรียมโลงรอรับศพได้เลย

9.สมมุตนะ สมมุต...ในปีพ.ศ.2562-2563 เผลอๆอาจจะมีการหามคนในรัฐบาลบางคน เข้าโรงพยาบาล หรือถ้าไม่เข้าโรงพยาบาลก็อาจจะ “หามเข้าโลง” ไปเลย...ตราบใดที่ “ดวงเมือง” ยังย่ำแย่ ก็ยากที่จะได้คนดี มีฝีมือเข้ามาบริหารประเทศ เกรงว่าอีกไม่นานเงินในกองคลังจะเกลี้ยง หรือร่อยหลอเต็มที เพราะคนมีอำนาจลุยช้อปปิ้ง ซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้า สิ่งที่ไม่จำเป็นซื้อ ก็ซื้อๆๆๆ สิ่งที่ยังไม่สมควรทำ ไม่สมควรสร้าง ก็ลุยตระบี้ตระบันทำ และสร้าง ไม่รู้ใต้โต๊ะมีอะไรหรือเปล่า? เพราะไม่มีหมาตัวไหนกล้าตรวจสอบ จึงเพลินกับการผลาญเงิน คอยดูต่อไปจะได้ยิน...”ประเทศนี้เจ๊งแล้วจ้า”...เพราะผู้บริหารประเทศนี้ล้วนเก่งทางสร้างหนี้ ไม่ใช่เก่งทางสร้างประเทศ เก่งทางกู้หนี้ ไม่ใช่เก่งทางกู้ชาติ...เมื่อประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ข้าวยาก หมากแพง ค้าขายไม่ดี ไม่มีรายได้ พืชผลราคาตกต่ำ โจรผู้ร้ายเต็มบ้านเต็มเมือง อาจจะมีประชาชนที่ทนไม่ได้ อาจจะมีประชาชนกลุ่มหนึ่งไม่กลัวกฎหมายที่กดหัวอยู่ เหมือนหมูไม่กลัวน้ำร้อน ดาหน้าออกมาขับไล่ผู้นำประเทศและคณะก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เช่นกัน

10.นับจากนี้เป็นต้นไปให้ระวังจะเกิดการสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศ...อาจจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ก็เป็นไปได้...เกรงว่าจะมีการสูญเสียติดๆกัน หรือเว้นปี สองปีก็จะมีการสูญเสียตามมาอีก...ขอให้ทุกคนช่วยกันภาวนา...ประเทศไทยยังมีเคราะห์ ในเมื่อ “ดวงเมือง” ยังไม่ดี ก็รู้สึกเป็นห่วงบุคคลสำคัญของประเทศ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์โปรดคุ้มครองด้วยเถิด

11.อันนี้ไม่สมมุต...ทหาร ยังต้องมีภารกิจสำคัญที่ต้องทำ ต้องทหารเท่านั้นจึงจะทำได้...จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ชาติไทย? จะเป็นข่าวดังไปทั่วโลก?...เสาหลักเมืองกรุงเทพมหานคร จึงได้วางฤกษ์ “ดวงทหาร” เป็นหลักของประเทศ อาจจะเป็นเพราะสมัยนั้นประเทศไทยมีต่างชาติเข้ามารุกรานประเทศ...ด้วยเหตุนี้ ทหารจึงต้องเป็นเสาหลักของบ้านเมืองตลอดไปอีกนานเท่านาน การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้น ก็มาจากทหารเป็นผู้ลงมือทำทั้งสิ้น คอยดูว่าจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือไม่?...โปรดฟังอีกครั้ง

12.บทความนี้ไม่สมมุต...ระวังภัยธรรมชาติ ระวังภัยที่เกิดจากน้ำ ระวังแผ่นดินไหว ถ้าไม่เกิดในประเทศไทยโดยตรง อาจจะเกิดแผ่นดินไหวประเทศอื่นหรือใกล้ประเทศไทย จึงส่งผลมาถึงประเทศไทย ระวังสึนามิ ระวังแผ่นดินยุบ แผ่นดินถล่ม ระวังตึกสูงเอาไว้ด้วย...อย่าประมาทเรื่องภัยธรรมชาติเป็นอันขาด นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปถึงปี พ.ศ. 2565 อาจจะเกิดขึ้นภายในปี สองปีนี้ก็เป็นไปได้...(พ.ศ. 2562-2563)...แต่ไม่สามารถระบุ วัน เวลา สถานที่ เกรงว่าจะเกิดภัยธรรมชาติที่รุนแรง เกรงว่าจะเกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก....ภัยธรรมชาติอาจจะเกิดขึ้นหลายประเทศ ไม่ใช่เฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น เหมือนปี 2561 ที่ผ่านมาหลายประเทศก็เจอภัยธรรมชาติรุนแรง บางประเทศเจอภัยธรรมชาติซ้ำแล้วซ้ำอีกตามที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลก

13.บทความนี้ไม่สมมุต...อีกไม่น่าเกินสอง-สามปีนับจากนี้ ขอให้จับตาดูเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาจะเกิดภาวะ ”ฟองสบู่แตก”...ธนาคารหลายธนาคารในสหรัฐอเมริกา ก็อาจจะล้มครืนตามไปด้วย หรืออย่างน้อยก็ต้องเกิดหนี้สูญจำนวนมาก บริษัท โรงงานหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาถ้าไม่ปิดกิจการ ก็คงต้องลดจำนวนคนงานลงจำนวนมาก...เมื่อยักษ์ใหญ่ล้มโลกต้องสะเทือนไปหมดเช่นกัน เศรษฐกิจทั่วโลกจะพลอยสะเทือนไปด้วย...คนอเมริกาจะตกงานจำนวนมาก ที่ดิน บ้านช่อง คอนโด ที่อเมริการาคาจะตกต่ำอย่างมาก...คิดว่าในปัจจุบันนี้หลายๆประเทศคงจะเริ่ม...”ถอนเงิน”...หรือทวงเงินจากอเมริกา หลายๆประเทศจะทยอยนำเงินดอลลาร์ไปแปรเปลี่ยนเป็น “ทองคำ” หรือเปลี่ยนเป็นเงินสกุลอื่นที่มีความมั่นคง ต่อไปอีกไม่นานเงินดอลลาร์จะไร้ค่า...ประเทศไหนที่มีผู้นำที่ฉลาด รวมทั้งผู้ว่าการแบงก์ชาติ ที่มีสายตากว้างไกล ควรจะทยอยเอาเงินดอลลาร์ไปเปลี่ยนเป็นทองคำ หรือเงินสกุลอื่นที่มีความมั่นคง...อีกไม่นาน “เงินหยวน” จะมาใช้แทนเงินดอลลาร์สหรัฐ...ถึงแม้ว่าตอนนี้เศรษฐกิจประเทศจีนจะซบเซาลงบ้าง แต่ประเทศจีนไม่มีวันล้มละลาย เพราะมีเงินสำรองจำนวนมหาศาลและมีทองคำสำรองจำนวนมาก...ต่อไปประเทศจีนจะเป็นประเทศมหาอำนาจแทนอเมริกา...ประเทศอิสราเอล เป็นประเทศที่มีเงินฝากอยู่ในสหรัฐมากที่สุด ถ้าอิสราเอลถอนเงินทั้งหมดออกจากสหรัฐอเมริกา อเมริกาคงล้มทั้งยืน...แต่ถ้าอิสราเอลยังใจเย็นไม่ถอนเงินออกมาจากอเมริกา ถ้าอเมริกาเกิด “ฟองสบู่แตก” ขึ้นเมื่อไหร่ ชาวยิวคงจะเดือดร้อนมากที่สุด...เมื่อไหร่ที่อเมริกาตกต่ำเงินดอลลาร์ไร้ค่า อิสราเอลจะเดือดร้อนมากที่สุด เป็นที่รู้ๆกันดีว่าประเทศอิสราเอลเป็นฝาแฝดกับสหรัฐอเมริกา

14.อันนี้ก็ไม่สมมุต....คาดว่าอีกประมาณ 5-10 ปีแต่อย่างช้าที่สุดไม่น่าเกิน 20 ปี จะเกิดสงครามศาสนาเดียวกันหรือนิกายคล้ายๆกันเกิดขึ้นก่อน (คงไม่ต้องบอกว่าศาสนาใด) แล้วจะลุกลามขยายวงกว้างกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศมหาอำนาจเกิดขึ้น และฝ่ายอเมริกาจะเป็นผู้แพ้สงคราม ถ้าประเทศไหนเข้าร่วมรบเป็นพันธมิตรกับอเมริกา จะพ่ายแพ้และเสียหายทั้งเศรษฐกิจ คงมีประเทศอิสราเอลที่จะเดือดร้อนมากที่สุดถ้าอเมริกาแพ้สงคราม...ถึงแม้ว่าในขณะนี้ทุกฝ่ายมองว่า อเมริกา มีอาวุธที่ทันสมัยที่สุดก็ตาม เมื่อถึงเวลานั้น (เกิดสงคราม) อเมริกาจะได้ชมและชิมอาวุธทั้งของประเทศจีนและรัสเซียที่ล้ำสมัยกว่ามาก...ในประวัติศาสตร์ประเทศยุโรป ฝรั่งเศส อังกฤษ อเมริกา เคยรุกรานประเทศอื่นมามากมาย เคยตีเมืองขึ้นหลายประเทศมาแล้ว แต่สงครามครั้งต่อไป ประเทศแถบเอเชีย รัสเซีย เกาหลีเหนือ และอิหร่าน ฯล จะเป็นฝ่ายรุกไล่โจมตีประเทศยุโรป อเมริกาจนพ่ายแพ้ราบคาบอย่างแน่นอน ถ้าประเทศไหนที่เข้าร่วมรบกับอเมริกา จะได้รับบทเรียนอย่างแสนสาหัส ถึงเวลานั้นเศรษฐกิจทั่วโลกจะปั่นป่วนไปหมด สินค้าอุปโภค-บริโภคจะแพงขึ้นอย่างมากมาย ใครมีที่ดินที่สามารถปลูกข้าว ข้าวโพด ถั่ว ผัก ผลไม้ บ่อเลี้ยงปลา ฟาร์มต่างๆ ควรจะศึกษาไว้แต่เนิ่น ๆ เมื่อถึงคราวจำเป็นจะได้ไม่เดือดร้อนมากนัก / ขอจบคำทำนายดวงเมืองปี 2562 เพียงเท่านี้ สวัสดี

 

 

 

หมายเหตุ
ท่านที่ต้องการดูดวงกับหมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ
ถ้าต้องการดูดวงทางโทรศัพท์...โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร กสิกรไทย เลขที่ 035-2-70614-0 ค่าดูดวงละ 1,000 บาท เมื่อโอนเงินแล้ว ส่งชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ พร้อม วัน เดือน ปีเกิด เวลาเกิด...(ถ้าเกิดตั้งแต่เวลา 23.00 น.เป็นต้นไป แจ้งมาด้วยว่า เกิดคืนวันอะไร รุ่งเช้าเป็นวันอะไร)...ถ่ายรูปใบหน้า และฝ่ามือสองข้าง ส่งมาทางไลน์ aa 2493

ถ้าจะมาดูด้วยตนเองที่บ้าน ก็โอนเงินตามบัญชีข้างต้น ส่งมาทางไลน์ แจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทร แต่ไม่ต้องส่งวัน เดือน ปีเกิดมา แล้วโทรมานัด วัน เวลา ที่เบอร์ 083-158-5495....หรือ 081-621-8735