จากหนุ่มพิการหัวใจแกร่ง...สู่ พนักงาน Call Center “แจ็คกี้” เอกราช เพชรปัญญา

จากหนุ่มพิการหัวใจแกร่ง...สู่ พนักงาน Call Center “แจ็คกี้” เอกราช เพชรปัญญา

 

 

 

 

จากหนุ่มพิการหัวใจแกร่ง...สู่ พนักงาน Call Center

“แจ็คกี้”เอกราช เพชรปัญญา   

“ขอบคุณ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต  ที่ให้โอกาส”

 

 

 

 

12 กรกฏาคม 2560 – เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต  โดย มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายอภิรักษ์ จิตรานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานดำเนินงานประกันชีวิต  และนายวีรภัทร สภากาญจน์  ประธานเจ้าหน้าที่สายงานทรัพยากรบุคคล ร่วมกับมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อพัฒนาคนพิการและโรงเรียนอาชีวมหาไถ่  ภายใต้การนำของบาทหลวงดร.พิชาญ ใจเสรี ทำพิธีเปิดศูนย์บริการลูกค้าเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิตแห่งใหม่ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้พิการ ณ อาคารวัฒนาทร โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่  จ. ชลบุรี

 

มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ทำการเปิดศูนย์บริการลูกค้าแห่งใหม่ ภายในโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จ.ชลบุรี ซึ่งนับว่าเป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกที่จัดตั้งศูนย์บริการที่นี่  โดยบริษัทฯมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างอาชีพและมอบโอกาสให้แก่ผู้พิการ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพในการทำงานเท่าเทียมกัน  ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมหลักขององค์กรเรื่องให้ความสำคัญในการใส่ใจต่อคนรอบข้าง (Care for people)   ทั้งนี้บริษัทฯลงทุนจัดทำและออกแบบออฟฟิศขึ้นมาใหม่ ในรูปแบบที่ทันสมัยตามเอกลักษณ์ของเอฟดับบลิวดี  พร้อมด้วยมาตรฐานระบบความปลอดภัย ห้องพักผ่อนสันทนาการ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เสมือนพนักงานได้ทำงานอยู่ที่ศูนย์บริการลูกค้าที่สำนักงานใหญ่ ซึ่งการส่งเสริมอาชีพให้ผู้พิการในครั้งนี้ เป็นผลต่อเนื่องมาจากที่เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้พิการ 10 คนแรก ที่จัดจ้างขึ้นเมื่อปี 2556 โดยทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจและทุ่มเทในการทำงานอย่างจริงจัง และสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เมื่อบริษัทมีแผนขยายงานบริการตามฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น  จึงตัดสินใจในการจัดตั้งศูนย์บริการแห่งนี้ขึ้น โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ เดือนตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต พร้อมที่จะเป็นแบบอย่างให้แก่หน่วยงานราชการและผู้ประกอบการธุรกิจเอกชน  ในการเสริมสร้างอาชีพให้ผู้พิการอย่างยั่งยืน  บริษัทฯ เชื่อว่าการเอาใจใส่พนักงานด้วยใจ จะทำให้พนักงานสามารถส่งต่อความสุขโดยการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ตลอดจนพันธมิตรทางธุรกิจของเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ต่อไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด  จากแนวความคิดนี้ส่งผลให้  เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้รับรางวัลศูนย์บริการลูกค้า(Call Center)ดีเด่น ประจำปี 2558 ในฐานะศูนย์บริการที่รับเรื่องและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภคดีเด่น  และรางวัลชนะเลิศ ในฐานะ “ผู้ประกอบการดีเด่นระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2017 (Asia Responsible Entrepreneurship Award 2017) สาขา Social Empowerment จากผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 บริษัท จาก 16 ประเทศทั่วเอเชีย

 

“ผมเชื่อว่า การจ้างงานในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบโอกาสให้แก่ผู้พิการได้มีอาชีพและสามารถช่วยเหลือดูแลตนเองได้ พร้อมพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป และอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข  ซึ่งเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จะยังคงเดินหน้าสร้างโอกาสให้แก่ผู้คนที่อยู่รอบตัวเราอย่างไม่สิ้นสุด” ไมค์กล่าว

 

นอกจากนี้   นายเอกราช เพชรปัญญา หรือ “แจ็คกี้” อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต   กล่าวว่า  สาเหตุที่ต้องพิการเดินไม่ได้แบบนี้เกิดจากอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา  ที่จังหวัดแพร่   ทำให้เกือบต้องฆ่าตัวตายกับความพิการที่รับไม่ได้ในช่วงของการเป็นวัยรุ่น  แต่ด้วยสติที่มี  บวกกับได้กำลังใจจากครอบครัวอย่างมาก ทำให้เขาสามารถดำเนินชีวิตต่อไปด้วยหัวใจแกร่ง มุ่งมั่นเสริมสร้างศักยภาพของตัวเองด้วยความเข้มแข็งตลอดมา

 

“หลังจากเรียนจบจาก  โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จ.ชลบุรี  ด้านคอมพิวเตอร์ทำให้ไปทำงานให้กับศูนย์บริการลูกค้าที่กรุงเทพฯ  สักระยะหนึ่ง   พอดีทราบข่าวว่า  เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต   มาเปิดศูนย์บริการลูกค้าที่โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จึงได้ตัดสินใจมาสมัคร แล้วพี่ๆเขาก็สัมภาษณ์ ทำให้ได้เข้าทำงานเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว   โดยที่พี่ๆของ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต   ได้มาอบรมการทำงาน พร้อมกับแนะนำขั้นตอนของการเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าที่เป็นข้อมูลของลูกค้า  และการสนทนากับลูกค้าให้กับเพื่อนๆทั้งหมดเลย

 

“พอได้มาทำจริงๆ เราก็ดีใจที่ทาง เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต  ให้โอกาสได้มาทำงานตรงนี้   เพราะการทำงานด้านนี้เราก็ต้องดูว่าในแต่ละครั้งที่ลูกค้าโทรเข้ามา  เราต้องรู้ว่า จริงๆ ลูกค้าต้องการอะไร  เพราะปัญหาปัญหาประกันชีวิต เราต้องดูแลลูกค้า  ลูกค้าถามอะไรมาเราก็ต้องตอบได้   แต่ถ้าเจอปัญหายากๆที่ลูกค้าถามมาในเชิงลุก  ทางผมก็จะประสานไปยังสำนักงานใหญ่  เพื่อตอบเป็นข้อมูลให้ทางเมล์แทน  เพราะตรงนี้เป็นปัญหาในเชิงลึกเกี่ยวกับกรมธรรม์ของลูกค้า 

 

“การมาทำหน้าที่ประจำศูนย์บริการลูกค้าการใช้น้ำเสียงก็สำคัญ  เพราะถ้าใช้น้ำเสียงที่สูงไปก็ไม่ดี  ลูกค้าจะเข้าใจว่าเราตะคอก  ถ้าน้ำเสียงเบาไปก็ทำให้ลูกค้าเข้าใจว่าเราไม่สนใจ  ดังนั้น น้ำเสียงที่คุยกับลูกค้าก็เลยต้องเป็นน้ำเสียงกลางๆ แบบสุภาพ    แต่กว่าชีวิตจะมาถึงวันนี้ผมอยากบอกพี่น้องที่พิการที่กำลังท้อแท้ หรือบางคนที่กำลังหากำลังใจ อยากให้มองกับพวกเราหลายๆคนที่สู้ชีวิต แล้วใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อหาอาชีพและมีการงานที่ดีได้  แล้วเลี้ยงครอบครัวได้ไม่ต้องเป็นภาระของสังคม  วันนี้ที่ผมมีกำลังใจในการทำงานตรงนี้ เพราะทาง เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต   ให้ใจกับพวกเราด้วยผลตอบแทนกับความสามารถของพวกเราได้ทำงานให้สำเร็จในทุกวัน  สุดท้ายผมดีใจ และต้องขอบคุณ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต  ที่ให้โอกาสกับพวกเรา” นายเอกราช กล่าว

 

 

 

 

 

 

ประชาสัมพันธ์ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต

สุภาเพ็ญ   อารีย์มิตร    0 2207 5696

วรรธนะ     อินทนิล      0 2632 6425