Pizza Hut จับมือ AIS เสริมช่องทางชำระเงินออนไลน์ด้วย mPAY PGW – Payment Link solution

Pizza Hut จับมือ AIS เสริมช่องทางชำระเงินออนไลน์ด้วย mPAY PGW – Payment Link solution

 

                                           

 

Pizza Hut จับมือ AIS เสริมช่องทางชำระเงินออนไลน์ด้วย mPAY PGW – Payment Link solution

ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ยกระดับความปลอดภัย ใช้งานง่าย จ่ายได้ครบทุกช่องทาง

 

 

18 กุมภาพันธ์ 2565: พฤติกรรมการชำระเงินผ่านโมบายแบงค์กิ้ง หรือแม้แต่ทางระบบดิจิทัลเพย์เมนต์ของคนไทย มีอัตราการใช้งานที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก นั่นสะท้อนให้เห็นถึงความคุ้นชินด้านการจับจ่ายใช้สอยหรือแม้แต่การช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้บริโภค ทำให้ระบบการชำระเงินถูกพัฒนาขึ้นให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของลูกค้าในรูปแบบต่างๆ ล่าสุด AIS โดย mPAY ผู้นำโซลูชันธุรกรรมทางการเงินที่ครบวงจร ได้จับมือกับ Pizza Hut   แบรนด์พิซซ่าระดับโลก เปิดตัวบริการ mPAY PGW – Payment Link solution พลิกโฉมประสบการณ์การชำระเงินแนวใหม่ เพื่อให้ลูกค้า Pizza Hut สามารถขอรับลิงก์ชำระเงินออนไลน์ผ่าน SMS ได้ ที่ทำได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายเพียงไม่กี่ขั้นตอน

นายวุฒิชัย รัตนสุมาวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด แฟรนไชส์ซีพิซซ่าฮัท ประเทศไทยได้ กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ในช่วง 2 – 3  ปีที่ผ่านมา เป็นตัวเร่งพฤติกรรมของคนไทยให้มีการเปลี่ยนแปลงสู่สังคมไร้สัมผัส ( Touchless Society ) และมีการใช้งาน Contactless Payment ผ่านทางอินเทอร์เน็ตและโมบายแบงก์กิ้งเติบโตแบบก้าวกระโดด ทาง Pizza Hut จึงเลือกใช้บริการ mPAY PGW -  Payment Link solution ของ AIS ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบริการ Digital Payment ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของอาหาร “ผ่านบริการจัดส่งแบบไร้สัมผัส“ แบบเต็มรูปแบบและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการแพร่กระจายของโรคระบาดผ่านการสัมผัส โดยเฉพาะ “มาตรการด้านความปลอดภัยของอาหาร” ที่ พิซซ่า ฮัท ควบคุมเข้มงวดและใส่ใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอาหาร การควบคุมอุณหภูมิในการเก็บวัตถุดิบ ความสะอาดถูกสุขอนามัยของสินค้าปรุงสุก ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของอาหารอย่างระมัดระวังตลอดกระบวนการ จนถึงการส่งมอบถึงบ้านลูกค้า ขณะนี้ เราได้จัดเตรียมทีมพนักงานจัดส่ง ไว้จำนวนกว่า 1,500 คน เพื่อตอบสนองการสั่งซื้อแบบจัดส่งถึงบ้านที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโทร.ผ่านพิซซ่าฮัท 1150 หรือการสั่งซื้อผ่าน www.pizzahut.co.th เพื่อให้ลูกค้าของเราได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ปลอดภัย”

          นายธโนบล เซ็นภักดี หัวหน้าแผนกงานบริหารด้านการชำระเงินดิจิทัล AIS และกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมา AIS เดินหน้าพัฒนา mPAY ให้เป็น Payment Platform เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้จ่ายในรูปแบบของ Digital Payment ที่ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งในรูปแบบบุคคล อาทิ บริการชำระบิล ชำระค่าสินค้า รวมทั้งฝั่งของธุรกิจในกลุ่มต่างๆ ด้วยระบบการชำระเงินที่ง่าย สะดวกสบาย ปลอดภัย ครอบคลุมทุกรูปแบบการจ่าย โดยได้ร่วมทำงานกับหลากหลายองค์กร ล่าสุดเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับร้านพิซซ่ายอดนิยมของคนไทยอย่าง Pizza Hut ในการพัฒนาช่องทางการชำระเงินแบบผ่านบริการ mPAY PGW - Payment Link solution หรือ การสร้างและส่งลิงก์ชำระเงินให้กับลูกค้าของ Pizza Hut ผ่านทาง SMS ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกการชำระเงินการซื้อของออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่ร้านค้าสามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการจ่ายค่าสินค้าเพียงไม่กี่ขั้นตอน เพิ่มโอกาสการซื้อขายอีกทั้งยังเป็นการยกระดับความปลอดภัยในการทำรายการชำระเงินไปอีกขั้นอีกด้วย”

สำหรับ mPAY PGW – Payment Link solution คือ บริการลิงก์ชำระเงินออนไลน์ ที่ร้านค้าสามารถสร้างลิงก์และส่งผ่าน SMS , Email หรือช่องทางอื่นๆที่ร้านค้ามีอยู่ให้กับลูกค้าที่ต้องการชำระเงินออนไลน์ ซึ่งโซลูชันดังกล่าวรองรับการชำระเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Credit/Debit Card, Mobile Banking (รองรับถึง ธนาคารหลัก คือ KBank, KTB, SCB, BBL และ BAY) โดยวันนี้ ลูกค้า Pizza Hut ที่โทรสั่งผ่านทาง 1150 สามารถใช้บริการนี้ได้ง่ายๆ เพียงแจ้งว่า ต้องการจ่ายเงินผ่าน SMS ด้วย Payment Link หรือ ขอรับลิงก์ชำระเงินออนไลน์ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ Pizza Hut จะส่งลิงก์สำหรับจ่ายเงินเข้ามา จากนั้น คลิกที่ลิงก์และเลือกช่องทางการจ่ายเงินที่ต้องการได้ทันที  ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของ Pizza Hut ในการชำระเงิน เพราะที่ผ่านมาการสั่งอาหารในรูปแบบเดลิเวอรี่มักมีปัญหาเรื่องการจ่ายเงิน ทั้งการเตรียมเงินสด และความกังวลจากการสัมผัสที่ใกล้ชิด แต่การจ่ายเงินผ่านลิงก์ชำระเงินในรูปแบบนี้ สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดได้ อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยจากมาตรฐานระดับสากล PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) ซึ่ง mPAY PGW ได้รับการ Certify มาตรฐานดังกล่าว 

มากไปกว่านั้น บริการ mPAY PGW – Payment Link solution ยังเข้ามาช่วยร้านค้าเก็บสถิติของข้อมูลการขาย สำหรับวิเคราะห์การดำเนินธุรกิจของร้านค้า ที่สำคัญมีระบบความปลอดภัยสูงสุด ตามมาตรฐานสากล และมีระบบหลังบ้านที่ตรวจสอบการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ตลอด 24 ชม. ช่วยอำนวยความสะดวกให้องค์กรที่ต้องการข้อมูลดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบ

นายธโนบล กล่าวในตอนท้ายว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ Pizza Hut มอบความไว้วางใจเลือกใช้บริการ mPAY Payment Gateway และขอยืนยันว่าลูกค้าขององค์กรต่างๆจะสามารถมั่นใจได้ในระบบความปลอดภัยและแพล็ตฟอร์มธุรกรรมทางการเงิน ที่จะช่วยให้สามารถขยายธุรกิจของท่านไปได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน”

องค์กรธุรกิจที่สนใจ สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ mPAY Payment Gateway ได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.