รอยัล เอนฟิลด์บุกตลาดอาร์เจนตินา เสริมแกร่งในลาติน อเมริกา เปิดสโตร์แรกใจกลางเมืองบัวโนส ไอเรส

รอยัล เอนฟิลด์บุกตลาดอาร์เจนตินา เสริมแกร่งในลาติน อเมริกา เปิดสโตร์แรกใจกลางเมืองบัวโนส ไอเรส

 

  

 

 

 

รอยัล เอนฟิลด์บุกตลาดอาร์เจนตินา เสริมแกร่งในลาติน อเมริกา
เปิดสโตร์แรกใจกลางเมืองบัวโนส ไอเรส

 

 


กรุงเทพฯ – 19 มีนาคม 2561 – รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ประกาศบุกตลาดอาร์เจนตินา ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มประเทศลาติน อเมริกา เนื่องจาก บัวโนส ไอเรสเป็นเมืองที่มีการใช้งานมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในประเทศ รอยัล เอนฟิลด์จึงตัดสินใจเปิดสโตร์แรกกลางเมืองบัวโนส ไอเรส พร้อมดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การบริการหลังการขาย อะไหล่ และการบริการอื่นๆ โดยรอยัล เอนฟิลด์แต่งตั้ง กรูโป ซิมปา (Grupo Simpa) เป็นคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายที่อาร์เจนตินา รวมถึงเป็นผู้ทำกิจกรรมการตลาดและการบริการหลังการขาย การขยายตลาดสู่ประเทศอาร์เจนตินาในครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดและการเข้าถึงกลุ่มประเทศใหม่ๆ ที่มีการเติบโตของตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ซึ่งอาร์เจนตินาเป็นประเทศที่ 3 ในกลุ่มประเทศลาติน อเมริกาที่มี เอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ของแบรนด์ รอยัล เอนฟิลด์ ต่อจากประเทศบราซิลและโคลอมเบีย


รูดราเทช (รูดี้) ซิงค์ ประธานบริษัท รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงการบุกตลาดอาร์เจนตินาของรอยัล เอนฟิลด์ว่า “รอยัล เอนฟิลด์เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดในโลก โดยเรามีกลยุทธ์การเจาะตลาดในระดับนานาชาติแบบเจาะกลุ่มหัวเมืองหลักที่มีความคุ้นเคยและมีกลิ่นอายวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์ในประเทศนั้นๆ เครือข่ายเอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ของเราที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน ปารีส แมดริด บาร์เซโลนา หรือเมลเบิร์น ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับตลาดมอเตอร์ไซค์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อาทิ กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งกลุ่มประเทศลาติน อเมริกาที่เรากำลังขยายตลาดอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันเรามีสโตร์รอยัล เอนฟิลด์อยู่แล้วในเมืองใหญ่ เช่น เซาเปาโล ประเทศบราซิล และ โบโกตา ประเทศโคลอมเบีย ดังนั้น การเปิดสโตร์ที่ บัวโนส ไอเรสจึงเป็นการพัฒนาที่เหมาะสมกับยุทธศาสตร์การขยายตลาดทั่วโลกที่เน้นหัวเมืองใหญ่ ทั้งนี้ คอนซูเมอร์ที่บัวโนส ไอเรส ต่างกำลังมองหามอเตอร์ไซค์ที่สามารถขับขี่ในเมืองได้ พร้อมให้ความสนุกสนาน เร้าใจ และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำโลกการขับขี่แบบ Pure Motorcycling ตามแบบฉบับของรอยัล เอนฟิลด์มาสู่อาร์เจนตินา ซึ่งเราเน้นการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างเต็มที่ในตลาดมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทวีปอเมริกาใต้”


รอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอาร์เจนตินาเปิดตัวด้วยโมเดลสุดฮิตทั้ง 4 ของแบรนด์ที่อาศัยเครื่องยนต์ 1 สูบ ให้กำลังขับเคลื่อนสูงถึง 535 ซีซี โมเดลทั้ง 4 นี้ประกอบด้วย รุ่นคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างBullet (500 ซีซี)Classic (500 ซีซี)และรถสไตล์ Cafe Racer รุ่นContinental GT (535 ซีซี) รวมถึง Himalayan (410 ซีซี) รถมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์เพื่อการผจญภัยและท่องเที่ยว ศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 เป็นต้นไป โดยเน้นการสร้าง ecosystem ที่เพรียบพร้อมสำหรับลูกค้าและผู้ที่หลงใหลในมอเตอร์ไซค์ ตั้งแต่ประสบการณ์การขายที่เป็นเอกลักษณ์ ความสามารถหลังการขาย กิจกรรมออกทริปขับขี่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้ประวัติศาสตร์และโลกของรอยัล เอนฟิลด์มีชีวิตชีวาขึ้นในบัวโนส ไอเรส


บราซิล อาร์เจนตินา และโคลอมเบียเป็นกลุ่มตลาดที่สำคัญที่สุดทั้งสามตลาดสำหรับรอยัล เอนฟิลด์ในลาติน อเมริกา นอกจากอินเดียที่เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ที่มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 790 แห่ง มอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์เข้าถึงผู้บริโภคและผู้ที่ชื่นชอบกว่า 50 ประเทศทั่วโลกผ่านตัวแทนจำหน่ายกว่า 540 แห่งและร้านของแบรนด์ 36 แห่งในหัวเมืองใหญ่ อาทิ มิลวอคกี้ ลอนดอน ปารีส แมดริด บาร์เซโลน่า เมลเบิร์น เซาเปาโล โบโกตา เมเดลลิน ดูไบ กรุงเทพ จาการ์ต้า มะนิลา โฮจิมินห์ ซิตี้ และล่าสุดที่ บัวโนส ไอเรส ในปีที่ผ่านมา (FY2016-2017) รอยัล เอนฟีลด์ขายมอเตอร์ไซค์ได้มากกว่า 660,000 คัน ทั่วโลก และมุ่งมั่นที่จะเพิ่มความสามารถในการผลิตให้ได้มากถึง 900,000 คันภายในปี 2018 เพื่อตอบรับความต้องการของตลาดโลกที่มีสูงขึ้นเรื่อยๆ


เกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์
รอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์เก่าแก่ที่สุดที่มีการผลิตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยผลิตรถมอเตอร์ไซค์คันแรกในปี พ.ศ. 2444 ทั้งนี้ รอยัล เอนฟิลด์เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด เป็นผู้บุกเบิกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางด้วยรถมอเตอร์ไซค์แบบโมเดิร์นคลาสสิคที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ด้วยฐานการผลิตในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย รอยัล เอนฟิลด์สามารถขยายการผลิตให้เติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อความต้องการรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นด้วยอัตราเติบโตมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์กลายเป็นบริษัทที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกและกำลังบุกเบิกตลาดใหม่ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่ท้าทายอารมณ์ มีเสน่ห์ และมอบความสนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่


โดยสายการผลิตของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอินเดียประกอบด้วยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุลเล็ต (Bullet) คลาสสิค (Classic) และทันเดอร์ เบิร์ด (Thunder Bird) ในเครื่องยนต์ขนาด 350 และ 500 ซีซี รวมถึงรุ่นคอนติเนนทัล จีที 535 ซีซี (Continental GT) รถสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ และรุ่นหิมาลายัน (Himalayan) ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ แอลเอส 410 รอยัล เอนฟิลด์ มีสโตร์ที่ดำเนินงานเองทั้งหมด 17 แห่ง และมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 705 รายในทุกหัวเมืองใหญ่ทั่วอินเดีย โดยส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร หลายประเทศในยุโรปและลาตินอเมริกา รวมถึงตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์ ความเป็นมา และกิจกรรมต่างๆ ของ รอยัล เอนฟิลด์ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai
และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์
ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/royalenfield/ หรือ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand
ทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield