ขอเชิญท่านร่วมงานเพลินจิตแฟร์ประจำปี 2565

ขอเชิญท่านร่วมงานเพลินจิตแฟร์ประจำปี 2565

 

 

 

ขอเชิญท่านร่วมงานเพลินจิตแฟร์ประจำปี 2565

กลับมาอีกครั้งในวันที่ 26 พ.ย. นี้ กับงานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมสมทบทุนมอบให้โครงการกุศล

 

 

กรุงเทพฯ 28 ตุลาคม 2565 – เพลินจิตแฟร์ประจำปี 2565 งานกลางแจ้งอันสุดหรรษากลับมาอีกครั้งแล้ว โดยพร้อมที่จะต้อนรับทุกท่านในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10:00 น – 21:00 น. ณ โรงเรียนบางกอกพัฒนา ถนนสุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล) กรุงเทพมหานคร

ภายในงานเพลินจิตแฟร์  เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นแสนสนุกนานาชนิด อีกทั้งลุ้นรับรางวัลมากมายกลับบ้าน และทุกการใช้จ่ายในงานจะนำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอก่าส และยังจะได้พบกับซานตาคลอส และตัวตลกเอกกี้ (Eckie) สัญลักษณ์ประจำงานเพลินจิตแฟร์เหมือนเช่นทุกปีอีกด้วย

และอีกเช่นเคยที่พลาดไม่ได้ อาหารนานาชาติแสนอร่อยจากหลายร้านรอท่านมาลิ้มลองตลอดวัน

ผู้ร่วมงานสามารถจอดรถได้ภายในบริเวณโรงเรียน หรือสามารถเดินทางโดยรถโดยสารรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีบางนา ทางออกที่ 1 รวมทั้งยังมีบริการรับฝากสัมภาระ ตู้กดเงินสด และบริการด้านการพยาบาลเบื้องต้น

งานเพลินจิตแฟร์ถือเป็นงานแฟร์ที่ใหญ่และจัดขึ้นมาอย่างยาวนานที่สุดในเอเชียนับตั้งแต่ปี 2500 โดยมูลนิธิชุมชนชาวอังกฤษในประเทศไทยเพื่อผู้ด้อยโอกาส (The British Community in Thailand for The Needy — BCTFN) โดยได้ระดมเงินมาแล้วกว่า 145 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนและบริจาคแก่ผู้พิการ และโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการการรวมกลุ่มเพื่อช่วยเหลือตนเอง โครงการด้านการเกษตร โครงการด้านการศึกษา การแพทย์ และอื่น ๆ ทั่วประเทศ

บัตรจำหน่าย ณ ทางเข้างาน ราคา 300 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 150 บาท สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือซื้อบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ผ่าน Ticket Melon ได้ที่ https://www.ticketmelon.com/ploenchitfair/26november2022

หากท่านต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือหรือสนับสนุนสามารถติดต่อโดยตรงกับทางมูลนิธิ ฯ

ท่านสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเพลินจิตแฟร์ ได้ที่ www.ploenchitfair.org

 

เกี่ยวกับมูลนิธิชุมชนชาวอังกฤษในประเทศไทยเพื่อผู้ด้อยโอกาส

มูลนิธิชุมชนชาวอังกฤษในประเทศไทยเพื่อผู้ด้อยโอกาส (ช.อ.ท.ผ.อ.) เปิดตัวในปี 2484 ที่สมาคมชาวอังกฤษ (British Club) ซึ่งสมัยนั้นเป็นตลาดยามเช้าที่ขายเค้กอบเองและอื่น ๆ ภายใต้การดำเนินการโดยสตรีชาวอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงละครเป็นครั้งคราว ในปี 2500 ภริยาของท่านเอกอัครราชทูตอังกฤษได้ส่งเสริมให้มีงานการกุศลประจำปีที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการอย่างจริงจัง จึงเป็นที่มาของคณะกรรมการสหราชอาณาจักรเพื่อการกุศลในประเทศไทยที่เรียกว่าเพลินจิตแฟร์เนื่องจากจัดขึ้นในบริเวณสถานทูตอังกฤษเป็นเวลาหลายปีและนำชื่อมาจากที่อยู่ของสถานทูตในเวลานั้น

 

สมาคมดังกล่าวได้รับการอนุมัติสถานะให้เป็นมูลนิธิโดยกระทรวงมหาดไทยในปี 2542 โดยใช้ชื่อว่ามูลนิธิชุมชนชาวอังกฤษในประเทศไทยเพื่อผู้ด้อยโอกาส สมาชิกทั้งหมดของมูลนิธิล้วนเป็นอาสาสมัคร ทั้งยังมีประสบการณ์ที่ยาวนาน ดังนั้นจึงเข้าใจลักษณะและความต้องการขององค์กรการกุศลแต่ละแห่ง และสามารถให้คำแนะนำและตรวจสอบโครงการต่าง ๆ ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลายทศวรรษ