ถึงเวลาต้องเข้าโรงพยาบาล แต่ขาดทุนทรัพย์ ต้องใช้ประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพ

ถึงเวลาต้องเข้าโรงพยาบาล แต่ขาดทุนทรัพย์ ต้องใช้ประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถึงเวลาต้องเข้าโรงพยาบาล แต่ขาดทุนทรัพย์ ต้องใช้ประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพ

 

 

ตั้งแต่ลืมตาตื่นจนถึงเข้านอน ไม่ว่าจะออกไปไหน ทำอะไร แม้จะระมัดระวังตัวเป็นอย่างดีแค่ไหน ชีวิตคนเราก็ดำเนินไปอย่างไม่แน่ไม่นอนและอยู่ในความเสี่ยงตลอดเวลา เพื่อให้เราใช้ชีวิตอย่างสบายใจไร้กังวล เราควรจะหาสิ่งคุ้มครองให้กับชีวิตของเรา อย่างพวกประกันชีวิตต่างๆ จึงนับเป็นเรื่องจริงใกล้ตัวที่ควรศึกษาไว้เพื่อช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เหมือนตามที่โบราณกล่าวไว้ว่าทำอะไรก็ควร “กันไว้ดีกว่าแก้” จะดีกว่า ประกันชีวิต


นอกจากจะช่วยป้องกันความเสี่ยง ยังเป็นหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิตและทรัพย์สิน ที่สามารถเลือกทำให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลได้ และวัยที่เพิ่งเริ่มทำงาน มักจะเป็นช่วงที่คนเราจะใช้ชีวิตแบบเอ็กซ์ตรีมขั้นสุด ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หรือใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเพื่อค้นหาตัวเอง จนบางครั้งอาจจะลืมดูแลร่างกายจนทำให้เจ็บป่วยได้ จะมีประกันอยู่ประเภทหนึ่ง ที่เราคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนวัยเริ่มต้นทำงานได้ดีที่สุดก็คือ ประกันชีวิตเพื่อสุขภาพและชดเชยรายได้ ซึ่งถ้าซื้อประกันตั้งแต่อายุยังน้อย ในขณะที่สุขภาพแข็งแรงอยู่ จะยิ่งทำให้ผ่านการพิจารณาความคุ้มครองได้ง่ายๆ แถมยังได้จ่ายเบี้ยต่ำกว่าด้วย และที่สำคัญที่สุด สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเข้าโรงพยาบาล


ส่วนมากเรามักจะได้ยินว่า “ประกันชีวิต” และ “ประกันสุขภาพ” เป็นประกันคนละประเภท แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วมีประกันบางประเภทที่เราสามารถซื้อ “ประกันชีวิตพร้อมความคุ้มครองสุขภาพแบบสำเร็จรูป” เป็นแพ็คเกจเดียวกันได้ ซึ่งประกันประเภทนี้เป็นการเอาจุดเด่นของประกันชีวิตและประกันสุขภาพมารวมกันไว้ในกรมธรรม์ฉบับเดียว จึงซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน นอกจากกำหนดระยะเวลาชำระเบี้ยและระยะเวลาคุ้มครองที่ชัดเจนแล้ว คุณยังจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดจากโรงพยาบาลชั้นนำโดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเลือกแบบที่มีเงินชดเชยรายวันในระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้อีกด้วย


ทีนี้เราคงพอเห็นคร่าว ๆ แล้วว่า เราสามารถควบคุมและจัดการชีวิตของตนเองได้ เพื่อปกป้องความมั่งคั่งและสร้างสมดุลให้กับคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนและตรงจุด เพียงแค่ลองประเมินสิ่งที่เราต้องการในอนาคตและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตนเอง ถ้าอยากรู้เพิ่มเติมว่าประกันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ เดี๋ยวนี้สามารถหาข้อมูลอ่านกันได้ง่าย ๆ แล้ว อาทิ เว็บไซต์ www.scblife.co.th ของไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ที่เพิ่มช่องทางการสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับประกันชีวิตใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อประกันชีวิต


พร้อมแจกแจงสิทธิ์ที่ผู้เอาประกันควรทราบ อิงตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โดยเชื่อว่าประกันชีวิตที่ยั่งยืนนั้น ผู้บริโภคต้องรู้เท่าทันและเข้าใจสิทธิ์ประโยชน์ของประกัน ซึ่งจะช่วยสร้างหลักประกันที่มั่นคงทางการเงิน ปกป้องความมั่งคั่ง และคุ้มครองชีวิตของลูกค้าทุกคนได้อย่างตอบโจทย์และยั่งยืน