Galaxy S23 Series จุดเปลี่ยนสุดพี๊คคค! ของสมาร์ทโฟนแห่งยุค

Galaxy S23 Series จุดเปลี่ยนสุดพี๊คคค! ของสมาร์ทโฟนแห่งยุค

 

 

 

 

 

 

กรุงเทพประเทศไทย – 22 มีนาคม 2566  มีผู้คนจำนวนมากที่สนุกไปกับการเล่นเกมระดับไฮเอนด์ในสมาร์ทโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับทั้งพีซีและเกมคอนโซล ส่งผลให้การเพิ่มประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับการเล่นเกมกลายเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้น Galaxy S23 Ultra ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ความต้องการของเกมเมอร์บนสมาร์ทโฟนในทุกด้าน ทั้งสุดยอดประสิทธิอันทรงพลัง ความเร็วในการตอบสนองที่ทันใจ การแสดงผลกราฟิกที่สมจริง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังได้ระบบปฏิบัติการ One UI 5.1 ซึ่งเป็นซอฟแวร์รุ่นล่าสุดจากกาแล็คซี่ที่สามารถมอบประสบการณ์ความเป็นส่วนตัวและการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

 

ซัมซุงนำเสนอทั้งนวัตกรรมพร้อมทั้งยังยกระดับประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมที่ทรงพลังเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับสุดยอดประสิทธิภาพอันสูงสุดจาก Galaxy Series โดยเฉพาะ Galaxy S23 Ultra ที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้พี๊คคคกว่าที่เคย

 

อัพเลเวลไปอีกขั้นด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

เพลินเพลินกับเกมบนสมาร์ทโฟนที่น่าตื่นเต้นด้วย Galaxy S23 Ultra กับเกมแข่งรถแนวแอ็กชั่นอย่าง Wreckfest[1] ซึ่งใช้ระบบประมวลผล Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platfrom สำหรับกาแล็คซี่ จึงเล่นเกมได้รวดเร็วและลื่นไหล

 

เกมบนสมาร์ทโฟนต้องการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทรงพลังเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดต่อผู้เล่นซึ่ง Galaxy S23 Ultra ตอบโจทย์ในทุกด้าน เพราะใช้ Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platfrom สำหรับกาแล็คซี่ให้ประสบการณ์เล่นเกมในสมาร์ทโฟนที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน นอกจากนี้ GPU ที่อัพเกรดมาเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 41% และเพิ่มชิป NPU ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับการเรียนรู้เชิงลึกด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) สูงกว่าชิปรุ่นก่อนหน้าถึงร้อยละ 40[2] เกมเมอร์สามารถดื่มด่ำกับแอ็กชั่นต่างๆ ในเกมได้ดีกว่าเดิมทั้งจากกราฟิกและพลังของการประมวลผลที่ดีกว่า

 

A picture containing text, sky, several

Description automatically generated

กราฟิกจากเกม Wreckfest ที่บันทึกจาก Galaxy S23 Ultra รายละเอียดของตัวรถ การเคลื่อนไหวของวัตถุ
และเกมเพลย์ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นต่างๆ นั้นดูสมจริงและสีสันสดใส

 

เทคโนโลยีการเรนเดอร์ภาพกราฟิกอันทรงพลังที่ชื่อว่า Ray  tracing ได้นำไปใช้กับ GPU ของ Galaxy S23 Ultraด้วยเทคโนโลยีนี้ช่วยเพิ่มให้การเล่นเกมสมจริงเช่นเดียวกับการเล่นเกมบนพีซีโดยการจำลองแสง เงา และการสะท้อนแสงบนวัตถุในเกมอย่างสมจริงยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัสกับกราฟิกและฉากแอ็คชั่นต่างๆ ในเกมเหมือนจริงเช่นเดียวกับที่ทำได้บนพีซี

 

텍스트이(가) 표시된 사진

자동 생성된 설명

เมื่อเล่นเกมด้วย Galaxy S23 Ultra จะสนุกและสมจริงมากขึ้น ด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)
ที่ได้รับการพัฒนาสูงถึง 
41% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า จึงสามารถแสดงผลกราฟิกได้คุณภาพสูงและสมจริง
ช่วยเติมเต็มอารมณ์ให้ดื่มด่ำกับเกมมากขึ้น

ในขณะที่เล่นเกม Wreckfest ให้ความรู้สึกเสมือนกำลังขับรถออฟโร้ดอยู่จริงๆ ด้วยภาพที่สวยงามและกราฟิกที่เสมือนจริง เมื่อขับรถชนกับสิ่งกีดขวาง ทราย เศษฝุ่นจะฝุ้งกระจายได้สมจริง ช่วยเติมเต็มอารมณ์ได้อีกขั้น และในงาน Galaxy Unpacked 2023 ที่ผ่านมา ซัมซุงประกาศมีแผนจะร่วมมือกับผู้จัดจำหน่ายเกมระดับโลกและผู้พัฒนาเอนจิ้นเกมหลายรายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งทำให้ผู้เล่นเกมในสมาร์ทโฟนหลายรายตื่นเต้นและตั้งตารอ 

  

เทคโนโลยีวิชั่นบูสเตอร์ช่วยให้ Galaxy S23 Ultra ช่วยปรับแสงหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในขณะนั้น
หากรอบๆ แสงมืดหน้าจอจะมืดตามเพื่อไม่ให้แสงแทงตา ในทางกลับกัน หากอยู่ที่กลางแจ้งหน้าจอจะสว่างขึ้นเพื่อให้สู้กับแสงได้

 

หน้าจอคือสิ่งที่มีผลต่อประสบการณ์การเล่นเกมมากที่สุด ซึ่งหน้าจอของ Galaxy S23 Ultra มีเทคโนโลยีวิชั่นบูสเตอร์ที่ได้รับการอัพเกรดซึ่งจะปรับความสว่างจอได้อัตโนมัติตามสภาพแสงรอบข้างขณะใช้งาน ผู้ใช้จึงสามารถเห็นจอได้อย่างชัดเจนและสีสันของภาพสดใสได้แม้ขณะอยู่กลางแดด

 

ทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างราบลื่นไร้รอยต่อ แม้ขณะเล่นเกม

 

Graphical user interface, application

Description automatically generated

 

ผู้ใช้ Galaxy S23 Ultra จะได้สัมผัสกับฟังก์ชันมัลติทาสก์ที่ได้รับการพัฒนา พร้อมทั้งยังมีฟีเจอร์มัลติวินโดว์
ที่ช่วยให้เปิดใช้งาน 
แอปได้พร้อมกัน หรือสั่งเปิดหน้าต่างป๊อบอัพได้เหมือนใช้แลปทอป ช่วยให้ทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 
 

 

ประสิทธิภาพของ CPU ของ Galaxy S23 Ultra ได้รับการพัฒนาร้อยละ 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ส่งผลให้ความเร็วในการประมวลผลเร็วขึ้น และยังคงมีประสิทธิภาพสูงแม้ว่าจะเปิดหลายแอปพร้อมกัน

 

ชิปเซ็ตอันทรงพลังของ Galaxy S23 Ultra ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ รองรับการทำงานแบบมัลติทาสก์ได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังทำงานได้ดีและรวดเร็วแม้จะกำลังประมวลผลกิจกรรมที่ใช้พลังการประมวลผลสูง เช่น การโทรวิดีโอคอลล์ขณะเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์ขณะเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ นอกจากนี้ การทำงานของฟีเจอร์มัลติวินโดว์ยังพัฒนาไปอีกขั้น และแอปที่ใช้งานบ่อยจะแสดงอยู่ในแท็บ “แอปที่ใช้งานเมื่อเร็วๆ นี้” ช่วยให้ผู้ใช้เรียกใช้งานและสลับแอปได้สะดวกขึ้น

 

ความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น ใช้งานได้นานสะใจกว่า

 

Graphical user interface

Description automatically generated

ใช้เวลาการชาร์จน้อยลงและใช้เวลากับ Galaxy S23 Ultra ได้มากขึ้น

Galaxy S23 Ultra มาพร้อมกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น โดยรุ่น S23 และ S23+ มีความจุ 3,900mAh และ 4,700mAh ตามลำดับ มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 200mAh ส่วน S23 Ultra มาพร้อมกับความจุถึง  5,000mAh และสามารถชาร์จได้ถึง 65% ในเวลาเพียง 30 นาที เมื่อใช้อแดปเตอร์กำลัง 45W[3] ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และสามารถมีเวลาสนุกกับแอปหรือกิจกรรมที่ชอบได้มากขึ้น

 

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยการอัพเดท One UI 5.1

Graphical user interface, application

Description automatically generated
(ซ้ายปรับแต่งหน้าล็อกสกรีนด้วยวิดเจ็ทนาฬิกาหลายรูปแบบและพื้นหลังมากมาย (ขวาหน้าปรับแต่งวิดเจ็ทแบตเตอรี่แบบใหม่

ระบบปฏิบัติการ One Ui 5.1 ซึ่งซัมซุงอัพเดทให้กับผู้ใช้กาแล็คซี่แล้วทั่วโลก ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งสมาร์ทโฟนให้เหมาะกับความชอบของผู้ใช้แต่ละคนได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกส่วนหนึ่งของคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้และตั้งเป็นภาพล็อกหน้าจอได้ที่ช่วยยกระดับการปรับแต่งวอลล์เปเปอร์ไปอีกขั้น นอกจากนี้ยังมีวิดเจ็ตใหม่ๆ ช่วยให้ผู้ใช้เลือกเปิด-ปิดการตั้งค่าและแอปต่างๆ ได้จากหน้าโฮมสกรีน ยิ่งไปกว่านี้ผู้ใช้สามารถดูแบตเตอรี่ของอุปกรณ์อื่นๆ จากกาแล็คซี่ได้ เช่น Galaxy Watch และ Galaxy Buds ได้ทันทีจากวิดเจ็ตแบตเตอรี่แบบใหม่ และท้ายที่สุดผู้ใช้สามารถเลือกเพลย์ลิสต์และรับคำแนะนำเพลย์ลิสต์เพลงจาก Spotify ที่ตรงกับกิจกรรมที่ผู้ใช้กำลังทำได้จากวิดเจ็ตคำแนะนำอัจฉริยะ (Smart suggestions)[4]


บน Galaxy S23 Ultra สามารถลบพื้นหลังของภาพได้อย่างง่ายดายเพียงแค่แตะที่รูปภาพ คัดลอก หรือบันทึกไว้ใช้งานภายหลัง
ระบบสามารถตรวจจับรายละเอียดที่เล็กที่สุดของวัตถุที่ถูกบันทึกภาพไว้ เช่น เส้นขนของสัตว์เลี้ยง และลบฉากหลังออกแบบแนบเนียน

 

สร้างสติกเกอร์จากภาพทถ่ายได้ง่ายโดยแยกวัตถุและลบฉากหลังออกจากภาพได้ในการแตะครั้งเดียว เมื่อบันทึกภาพผู้ใช้สามารถเรียกดูรายละเอียดต่างๆ ของภาพ เช่น สถานที่ที่ถ่ายภาพ วัน เวลา ตำแหน่งที่เก็บไฟล์ และการตั้งค่ากล้องได้จากการเลื่อนนิ้วครั้งเดียว นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ Modes and Routines เพื่อตั้งวอลล์เปเปอร์ ตรวจสอบการใช้งานแอป การแจ้งเตือน และอื่นๆ ตามสถานการณ์หรือกิจกรรมต่างๆ เช่น ขณะนอนหลับ ขับรถ หรือทำงานได้ด้วย

 

หลากหลายวิธีใช้กับ S Pen

 

Graphical user interface, application, Teams

Description automatically generated
Graphical user interface, application

Description automatically generatedGraphical user interface, application

Description automatically generated

Galaxy S23 Ultra ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาได้สะดวกและรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้แป้นพิมพ์
เมื่อค้นหาจากการเขียนด้วย S Pen ระบบจะจดจำลายมือผู้ใช้ และเปลี่ยนจากลายมือเป็นตัวพิมพ์ให้โดยอัตโนมัติ

 

นอกจากนี้ Galaxy S23 Ultra ยังช่วยให้สร้างสรรค์และแบ่งปันความคิดหรือแนวคิดใหม่ๆ ได้ง่ายกว่าเดิมด้วย S Pen ที่พัฒนาไปอีกขั้นด้วยระบบปฏิบัติการ One Ui 5.1 ที่สามารถบันทึกข้อความไว้สำหรับการใช้งานภายหลัง และช่วยให้ใช้สิ่งที่ต้องการจากภาพนั้นได้อย่างง่ายดาย และระบบปฏิบัติการ One Ui 5.1 ยังสามารถแปลงข้อความที่เขียนด้วยลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้ในแถบค้นหาในเว็บไซต์ เช่น กูเกิลและยูทูป ทำให้สามารถค้นหาได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้อุปกรณ์กาแล็คซี่รุ่นอื่นๆ จะได้รับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ One Ui 5.1 ในอนาคตเพื่อให้ผู้ใช้อุปกรณ์กาแล็คซี่ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดต่อไป

 

A group of objects next to each other

Description automatically generated with low confidence

Galaxy S23 Ultra มอบฟังก์ชันอันทรงทั้งหมดไว้ในมือ

 

Galaxy S23 Ultra ช่วยให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและง่ายยิ่งกว่าเดิม สำหรับผู้ที่มองหาการใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูง Galaxy S23 Ultra จึงเหมือนเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับชีวิตประจำวัน