ศรีสุวรรณจี้อนุทินประมูล CCTV 965 ล้านมีคนในพรรคของ มท.1 สั่งล็อคสเปกหรือไม่

ศรีสุวรรณจี้อนุทินประมูล CCTV 965 ล้านมีคนในพรรคของ มท.1 สั่งล็อคสเปกหรือไม่

 

 

 ศรีสุวรรณจี้อนุทินประมูล CCTV 965 ล้านมีคนในพรรคของ มท.1 สั่งล็อคสเปกหรือไม่

 

 
วันนี้(4 ธ.ค.66) เวลา 10.00 น. ที่กระทรวงมหาดไทย นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอให้ตรวจสอบการประกาศผลผู้ชนะการประมูลติดตั้งกล้อง CCTV ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้เมื่อ 29 พ.ย.66 ที่ผ่านมา ผู้ชนะเป็นคนที่ทำธุรกิจกับเครือญาติอดีตนักการเมืองใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์และเป็นคนที่ซื้อเครื่องบินมือสองต่อจากท่าน มท.1 ใช่หรือไม่
 
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากองค์กรรักชาติ รักแผ่นดินได้เคยยื่นหนังสือท้วงติงและจับพิรุธการเขียน TOR เพื่อเอื้อบริษัทที่ใกล้ชิดนักการเมืองใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์มาแล้วเมื่อต้น ก.ย.66 แต่ทว่าสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยเจ้าของโครงการฯ ก็หาได้ทบทวนแก้ไขไม่ กระทั่งดำเนินการเปิดให้มีการยื่นประมูลการติดตั้งกล้อง CCTV ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ วงเงิน 965 ล้านบาท โดยประกาศผลกระประมูลไปเมื่อ 29 พ.ย.66 ที่ผ่านมานั้น
 
ซึ่งปรากฏก็เป็นไปตามที่คาด ผู้ชนะการประมูลคือ คนที่ร่วมทำธุรกิจขายตู้เครื่องดื่มอัตโนมัติกับเครือญาติอดีตนักการเมืองใหญ่ในขังหวัดบุรีรัมย์นั่นเอง โดยมีข้อพิรุธที่ถูกจับผิดได้ว่าชนะการประมูลมาได้อย่างไร เพราะในเอกสารเสนอราคาของบริษัทผู้ชนะเสนอราคาเป็นเงิน 950 ล้านบาท แต่ในใบประกาศผู้ชนะงานทำไมถึงเป็น 930 บาท มีการปกปิด ซ่อนเร้น อำพราง เพื่อเอื้อประโยชน์ให้บริษัทดังกล่าวหรือไม่ ส่วนบริษัทที่เสนอราคาต่ำ 820 ล้าน กลับถูกตีตกแม้จะเสนอราคาต่ำที่สุดโดยอ้างว่าเอกสารไม่ครบ ถ้าเอกสารไม่ครบจะให้เข้าร่วมประมูลไปได้อย่างไร จึงเป็นเรื่องที่มีข้อพิรุธ และเมื่อตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกลงไปอีกจะพบความผิดปกติ และข้อสงสัยหลายประการ เกี่ยวกับบริษัทที่ชนะการประมูล อาทิ
 
บริษัทผู้ชนะงานเป็นไกล้ชิดอดีตนักการเมืองใหญ่ชื่อดังของบุรีรัมย์ใช่หรือไม่ อีกทั้งเป็นบริษัทที่แกนนำมีความสนิทสนมและขับเครื่องบินส่วนตัวรับส่งนักการเมืองชื่อดังคนดังกล่าวด้วยหรือไม่ อีกทั้งบริษัทดังกล่าวมีกิจการตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติชื่อดัง ที่เครือญาติอดีตนักการเมืองดัง แกนนำคนสำคัญในพรรคของ มท.1 เป็นผู้ถือหุ้นด้วยใช่หรือไม่ และเป็นคนที่เคยซื้อเครื่องบินส่วนตัวมือสองต่อจากท่าน มท.1 ใช่หรือไม่
 
นอกจากนั้นพบว่า มีเจ้าหน้าที่ข้าราชการในกระทรวงมหาดไทย กรรมการจัดซื้อจัดจ้าง และ ผู้บริหารระดับสูงให้การช่วยเหลือ ช่วยพลิกคะแนน ช่วยหาวิธีการต่างๆ และ ทำทุกวิธีการเพื่อให้บริษัทเอกชนรายดังกล่าวเป็นผู้ชนะการประมูลใช่หรือไม่ เพราะเห็นกันชัด ๆ ว่าบริบัทที่ชนะการประมูลได้คะแนนเทคนิคต่ำสุด แต่เสนอราคาสูงสุด แต่ไกล้ชิดนักการเมืองชื่อดัง กลับเป็นผู้ชนะการประมูลงานไปได้อย่างไร ส่วนบริษัทที่ได้คะแนนเทคนิคสูงสุด และเสนอราคาต่ำสุด กลับถูกกลั่นแกล้งตีตกให้แพ้ไปได้อย่างไร ฯลฯ
 
ด้วยเหตุดังกล่าว องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงนำความพร้อมรายละเอียดที่จับพิรุธและข้อสงสัยมายื่นร้องเรียน รมว.มหาดไทย ให้ทำการตรวจสอบและสั่งระงับการเซ็นต์สัญญาบริษัทที่ชนะการประมูลไว้พรางก่อนเพื่อตรวจสอบให้โปร่งใส และหาก มท.1 ยังเพิกเฉย เรื่องนี้ต้องไปต่อที่ กมธ.สภาฯ และ ป.ป.ช.ในท้ายที่สุดต่อไป นายศรีสุวรรณกล่าว