บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” ผลงาน ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ สารธรรมนำปัญญา คู่มือพัฒนาความคิด ชี้ทางมนุษย์ยุค 4.0
บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” ผลงาน
ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ สารธรรมนำปัญญา คู่มือพัฒนาความคิด ชี้ทางมนุษย์ยุค 4.0
กรุงเทพฯ -- 30 มีนาคม 2561 – บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” ผลงานโดย ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ พระธรรมทูตพิเศษสายประเทศอินเดีย – เนปาล เพื่อเป็นคู่มือในการพัฒนาชีวิตและจิตใจของคนไทยยุคปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น เปรียบดั่งสะพานที่เชื่อมรอยต่อระหว่างความทุกข์ให้ผู้อ่านก้าวไปสู่ความสุข เชื่อมความสับสนให้สามารถมองเห็นภาพชีวิตที่ชัดเจน เชื่อมความเบื่อหน่ายไปสู่ความรื่นรมย์ เชื่อมความหลงผิดไปสู่ความเห็นถูก เชื่อมความท้อแท้ให้มีกำลังใจกลับไปใช้ชีวิตที่ดีได้อีกครั้ง
หนังสือ “เอาไงดีกลับชีวิต” เป็นหนังสือที่ส่งเสริมคุณธรรมชีวิตที่มีเนื้อหาดีต่อใจ เหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบันที่มีเครื่องมือสื่อสารอยู่รายรอบตัว แต่ไม่รู้จะเลือกเสพข่าวสารพันบันเทิงหรืออ่านหนังสืออะไรดีที่มีคุณภาพและใช้เวลาไม่มาก หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเหมาะสำหรับคนที่หมดกำลังใจกับช่วงจังหวะชีวิต ซึ่งไม่รู้ว่าจะหยุดรอหรือไปต่ออย่างไรดีกับชีวิตนี้
ภายในเล่มจะได้พบกับ 21 คำคม 21 รูปภาพ 21 เรื่องเล่า ที่ผ่านการคัดกรองแล้วจากผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วน จึงสรุปว่า ตอบโจทย์กับมนุษย์ยุคดิจิตอล 4.0 มากที่สุด ในเล่มประกอบไปด้วย 3 หัวข้อ คือ
1. คำโดนใจ เริ่มต้นด้วยคำโดนใจ ซึ่งเป็นถ้อยคำที่มีความหมายลึกซึ้ง อ่านแล้วถูกใจ ชวนให้คิด ชวนให้พิจารณาหาทางออกจากจังหวะวิกฤติของชีวิตได้ คำคมโดนใจเป็นถ้อยคำสั้นๆ ตรงๆ ชวนลับสมองประลองปัญญา ผ่านการตกผลึกในประสบการณ์ และสามารถนำมาใช้ได้จริง
2. เรื่องประทับใจ ดำเนินต่อด้วยเรื่องราวที่เกิดจากประสบการณ์ความรัก ความผูกพัน ความดีงาม ความประทับใจหรือความสะเทือนใจ ผ่านเรื่องราวและเรื่องเล่าจากนิทานพื้นบ้าน นิทานชาดก นิทานอีสป และนิทานคติสอนใจทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ซึ่งสามารถสร้างแรงจูงใจหรือปรับเปลี่ยนให้ผู้อ่าน ผู้เล่า และผู้ฟังให้มีจินตนาการและอยากเดินตามรอยความดีในเรื่องนั้น
3. สิ่งที่ควรเข้าใจ ปิดท้ายด้วยเรื่องนี้สรุปให้คิดว่า เป็นสำนวนภาษา ความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมคุณภาพ ยกระดับสติปัญญาและจิตใจให้มีความสมดุลชีวิตมากที่สุด ผู้เขียนจึงเน้นที่กระบวนการว่า อ่านแล้วเราได้ข้อคิดอะไร? และจะนำไปใช้กับชีวิตจริงได้อย่างไร? สาระสำคัญจึงอยู่ที่คุณงามความดีและอยู่ที่คติธรรมในนิทานนั้นๆ ที่เราอ่านเข้าใจแล้วและพร้อมที่จะนำปรับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
เพราะชีวิต..เราได้เรียนรู้หลายสิ่งที่เป็นอดีตกาลผ่านพ้นไปแล้ว และเราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอนาคตข้างหน้า เพราะฉะนั้น “ปัจจุบันขณะ” จึงสอนให้เรารู้ว่า จงก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยความหวัง จงถอยกลับหลังด้วยความสุข “หยุดรอหรือไปต่อ” ใจคุณเท่านั้นจะเป็นผู้ตอบ
สำหรับผู้ที่สนใจหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” วันนี้สามารถเป็นเจ้าของ ในราคา เล่มละ 25 บาท ที่บูธบุ๊คสไมล์ บูธเลขที่ G06 แพลนนารี่ฮอลล์ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และร้านบุ๊คสไมล์ เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-780-7666 ตลอด 24 ชั่วโมง
ชื่อหนังสือ: เอาไงดีกับชีวิต
ผู้เขียน : พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ
ขนาด: 11 x 18.5 cm.
จำนวนหน้า : 96 หน้า
กระดาษเนื้อใน: กรีนรีด 75 แกรม (พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม)
กระดาษปก: อาร์ตการ์ด 260 แกรม เคลือบด้าน สปอต
ราคา : 25 บาท
ISBN : 978-616-8056-17-2
สำนักพิมพ์ : วิช
เดือนที่ออก : เมษายน 2561
ประเภท : ธรรมะประยุกต์
จำนวนที่พิมพ์: 35,000 เล่ม
จัดจำหน่าย : เซเว่น-อีเลฟเว่น
สำนักพิมพ์วิช คุณสุรศักดิ์ สีลูกวัด (หนึ่ง) 098 263 8694 อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
คุณจารุวรรณ เวชตระกูล (บุ๋ม) 063 362 8955 อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.