สายการบินเอมิเรตส์ คว้าคะแนนเต็มด้านมาตรฐานความปลอดภัย

สายการบินเอมิเรตส์ คว้าคะแนนเต็มด้านมาตรฐานความปลอดภัย

 

 

 

สายการบินเอมิเรตส์ คว้าคะแนนเต็มด้านมาตรฐานความปลอดภัย

การันตีจากโปรแกรมการตรวจสอบความปลอดภัยในการดำเนินงานของ IATA

 

 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 5 มกราคม 2566: เอมิเรตส์ สายการบินที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับคะแนนเต็ม จากโปรแกรมการตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงานจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Operational Safety Audit: IOSA) โดยไม่พบกับความผิดพลาดด้านความปลอดภัยใด ๆ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากในอุตสาหกรรมการบิน เนื่องจากความซับซ้อนของการดำเนินงาน

เซอร์ ทิม คลาร์ก ประธานของสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของสายการบินเอมิเรตส์ และเราได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันแรกที่ให้บริการ เพื่อให้มั่นใจว่าการดำเนินงานของเราตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุด ดังนั้น การดำเนินการตรวจสอบจาก IOSA อย่างเสร็จสมบูรณ์โดยไม่พบกับความผิดพลาดด้านความปลอดภัยใด ๆ จึงถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เราได้เร่งขยายการดำเนินงานและการให้บริการในเครือข่ายของเอมิเรตส์ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบรับการกลับมาของการท่องเที่ยวและเดินทาง ทั้งนี้เราขอยกเครดิตให้กับทีมงานภายในและพันธมิตรภายนอกของเราที่มีส่วนช่วยให้สายการบินเอมิเรตส์สามารถให้บริการผู้คนหลายพันคนและขนส่งสินค้าหลายตันทั่วโลกอย่างปลอดภัยในทุก ๆ วัน เราจะยังคงทำงานอย่างตั้งใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความมั่นใจในอุตสาหกรรมการบิน เพื่อความปลอดภัยและยั่งยืน”

การตรวจสอบในระยะเวลา 5 วันเต็มประกอบด้วยการประเมินมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติที่แนะนำมากกว่า 1,000 รายการโดยองค์กรตรวจสอบที่ได้รับการรับรองจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อพิจารณาว่าระบบการจัดการการปฏิบัติงานของสายการบินเอมิเรตส์สอดคล้องกับมาตรฐาน IOSA และแนวทางปฏิบัติที่แนะนำ (IOSA Standard and Recommended Practices: ISARP) ได้ดีเพียงใด

จากรายงานการตรวจสอบที่รัดกุมดังกล่าว สายการบินเอมิเรตส์ได้แสดงให้เห็นถึงความเข้มงวดของระบบและกระบวนการต่าง ๆ เพื่อการปฏิบัติงานที่ปลอดภัยและเหมาะสมต่อการใช้งานฝูงบินโบอิ้ง 777 และแอร์บัส A380 ที่ทันสมัยและสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารทุกคน

เอมิเรตส์เป็นสายการบินระหว่างประเทศที่ได้รับรางวัลมากมาย พร้อมการบริการที่เชื่อมโยงผู้โดยสารและอำนวยความสะดวกทางการค้า เพื่อไปยังและผ่านศูนย์กลางที่ทันสมัย จากนครดูไบ สู่จุดหมายปลายทาง 140 แห่งครอบคลุมหกทวีปทั่วโลก โดยล่าสุด เอมิเรตส์ได้รับรางวัล ‘World Class Award’ ด้านความปลอดภัย สวัสดิภาพ ความยั่งยืน การบริการ และความเท่าเทียม จากงาน APEX 2023 นอกจากนี้สายการบินเอมิเรตส์ยังคว้ารางวัล 5 Star Global Official Airline Rating' และรางวัล ‘Passenger Choice Award for Best Global Entertainment’ รวมถึงยังคว้าสองรางวัลจาก ULTRAs 2022 ได้แก่ 'สายการบินที่ดีที่สุดในโลก' และ 'สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง' อีกด้วย